Loading...

Chế độ tử tuất bảo hiểm xã hội tự nguyện

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp nào cha mẹ không được nhận trợ cấp tử tuất của con?

Con trai tôi vừa qua trên đường đi làm về có bị tai nạn qua đời. Gia đình tôi vô cùng thương xót, sau khi lo xong tang lễ thì chúng tôi có làm đơn để xin được nhận trợ cấp tử tuất của con, nhưng chúng tôi bị bát đơn vì nói rằng vợ chồng già tôi có thu nhập, mà thu nhập đó cao hơn mức lương cơ sở (tôi kinh doanh tạp hóa, chồng thì mua bán xe máy cũ). Chúng tôi đều trên 55 tuổi hết rồi. Tôi không hiểu lắm, thu nhập của chúng tôi thì liên quan gì đến việc nhận trợ cấp tử tuất của con trai tôi. Hay cụ thể hơn là trường hợp nào cha mẹ không được nhận trợ cấp tử tuất của con?

(******@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thân nhân nhận trợ cấp tử tuất hàng tháng gồm có những ai?

Trước đây anh hai tôi là công nhân cho một xí nghiệp, trên đường đi làm về thì gặp tai nạn qua đời. Sau khi làm ma chay xong thì gia đình tôi định là làm đơn để nghị để được nhận trợ cấp tử tuất hàng tháng, mà trước đây khi làm việc tại công ty anh có tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội. Qua tìm hiểu thì biết là anh tôi đáp ứng được các điều kiện để được nhận trợ cấp. Theo đó, vui lòng cho tôi hỏi: Thân nhân nhận trợ cấp tử tuất hàng tháng gồm có những ai?

(******@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Chế độ tử tuất với người thân thế nào?

Bạn đọc có số điện thoại 0977303xxx (Thanh Hóa) hỏi: Bố bạn chết và thuộc đối tượng người thân được hưởng trợ cấp tuất. Trường hợp bạn bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên, nhưng đã có vợ thì có được hưởng trợ cấp tử tuất hay không?

Hỏi đáp pháp luật Chế độ hưởng tử tuất

Tôi có một vấn đề xin luật sư tư vấn giúp: bố tôi có thời gian đóng bhxh 25 năm, ngày 9/1/2015 bố tôi mất trong khi đang hưởng lương hưu, mẹ tôi mới 54 tuổi thì liệu mẹ tôi có được hưởng tuất một lần không?

Hỏi đáp pháp luật Giải quyết chế độ Tử tuất 1 lần

Xin chào Luật sư! Cho tôi xin hỏi về vấn đề giải quyết sao khi các thân nhân của người người chết không thống nhất được người đại diện thanh toán chế độ tử tuất 1 lần và có những tranh chấp về số tiền thanh toán được thì sẽ được giải quyết như thế nào? (Theo luật nào, thông tư quy định nào của Nhà nước và BHXH)

Hỏi đáp pháp luật Tính về chế độ tử tuất

Cho tôi hỏi Ba tôi lãnh hưu 1/2006 đến tháng 3/2013. (lương tháng 3 là 4.500.000 đồng). Ba tôi mất ngày 18/3/2013. Vậy chế độ tuất được lãnh gồm những khoản nào bao nhiêu vậy? Xin cảm ơn

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào