Chế độ thôi việc đối với công chức

Chế độ thôi việc đối với công chức đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Khi nào công chức được giải quyết thôi việc?

Chào anh chị, tôi hiện tại là công chứng tại đơn vị sự nghiệp cấp huyện. Sắp tới tôi có dự đinh xin nghỉ việc để kinh doanh. Anh chị cho tôi hỏi theo quy định hiện nay thì thủ tục giải quyết thôi việc đối với công chức như thế nào? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp nào không giải quyết thôi việc cho công chức có nguyện vọng?

Tôi hiện là công chức Nhà nước, công tác trong ngành đã lâu, nay có nguyện vọng thôi việc, nhưng nghe một số đồng nghiệp nói trường hợp của tôi dù có nguyện vọng tự nguyện nhưng cũng sẽ không được giải quyết, vì tôi đang trong thời gian xem xét kỷ luật. Nay tôi muốn biết cụ thể là các trường hợp nào không giải quyết thôi việc cho công chức có nguyện vọng?

Hỏi đáp pháp luật Xử lý kỷ luật buộc thôi việc đối với công chức tiến hành như thế nào?

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Quân, hiện đang sinh sống và làm việc tại một cơ quan nhà nước. Tìm hiểu quy định của pháp luật về vấn đề xử lý kỷ luật buộc thôi việc. Có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận được phản hồi. Cụ thể: Quy định của pháp luật về việc xử lý kỷ luật buộc thôi việc của công chức như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Công chức sau khi thi hành xong quyết định kỉ luật buộc thôi việc có được dự tuyển vào cơ quan nhà nước không?

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hồng Quân, hiện tôi đang sinh sống và làm việc tại Nghệ An. Tìm hiểu quy định của pháp luật về xử lý kỷ luật cán bộ công chức, có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong nhận phản hồi từ Ban biên tập, cụ thể: Sau khi công chức thi hành xong quyết định kỉ luật buộc thôi việc có được đăng ký dự tuyển vào cơ quan nhà nước không?

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục, hồ sơ thực hiện chế độ thôi việc đối với công chức trong Quân đội

Thủ tục, hồ sơ thực hiện chế độ thôi việc đối với công chức trong Quân đội được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Tôi hiện đang là một công chức làm việc trong Quân đội, chủ yếu là về các hoạt động hành chính. Do đó, tôi rất quan tâm tới vấn đề này. Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào