Loading...

Cấp phù hiệu xe

Hỏi đáp pháp luật Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để xin cấp phù hiệu xe ô tô kinh doanh vận tải?

Cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin cấp phù hiệu xe ô tô kinh doanh vận tải? Nộp hồ sơ xin cấp phù hiệu xe ô tô ở đâu? Tôi mới đăng ký doanh nghiệp kinh doanh vận tải, bây giờ đang muốn xin cấp phù hiệu xe để được hoạt động thì cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Nộp giấy tờ xin cấp ở đâu, bao nhiêu lâu thì nhận được phù hiệu?

Hỏi đáp pháp luật Quy định về cấp phù hiệu xe tải dưới 3,5 tấn theo quy định hiện hành

Xe ô tô tải dưới 3,5 tấn có phải cấp phù hiệu không? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hùng Cường, hiện đang là tài xế xe tải chuyên cung cấp hàng hóa thiết yếu cho một số cửa hàng buôn bán tại Tp Biên Hòa, Đồng Nai, có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập cung cấp giúp như sau: Theo quy định của pháp luật thì xe tải dưới 3,5 tấn có bắt buộc phải được cấp phù hiệu hay không? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi.

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải

Hướng dẫn thủ tục xin cấp phù hiệu xe tải. Đơn vị tôi thuộc Công ty kinh doanh nước sạch Hải Dương, có sản xuất nước uống tinh khiết phục vụ khách hàng: Trường học, các khách hàng khác. Đơn vị tôi có 01 xe tải 3.5 tấn và 04 xe dưới 1.5 tấn (năm tới có thêm 01 xe nữa thành 05 xe dưới 1.5 tấn). Tôi nghe nói xe 3.5 tấn phải gắn phù hiệu xe tải từ 1/1/2017 còn các xe có trọng tải nhỏ hơn phải xin cấp phù hiệu từ 1/1/2018. Vậy tôi xin hỏi công ty tôi có phải xin cấp phù hiệu theo quy định này không? Và thủ tục như thế nào? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cấp phù hiệu xe hợp đồng

Tôi có một chiếc xe ô tô 16 chỗ ngồi hiện không đăng ký kinh doanh nay tôi muốn làm thủ tục để đăng ký kinh doanh và cấp phù hiệu xe hợp đồng thì thủ tục từng bước phải làm là như thế nào ? hiện nay tôi là thành viên góp vốn thành lập Cty TNHH Dịch vụ và Du Lịch Da Vi. Vậy xe của tôi có đăng ký dưới tên công ty Da Vi có được K ? Mong cơ quan giúp đỡ và hướng dẫn cho tôi làm các thủ tục trên, xin cảm ơn.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào