Loading...

Cấm quảng cáo

Hỏi đáp pháp luật Rượu Sake có cấm quảng cáo ở Việt Nam hay không?

Công ty em làm bên hoạt động quảng cáo sản phẩm, dịch vụ về nước giải khát. Sắp tới có nhận quảng cáo rượu, trong đó có rượu Sake của Nhật. Nên em muốn biết có được quảng cáo loại rượu này khi nồng độ cồn của nó từ 16 độ trở lên không?

Hỏi đáp pháp luật 07 sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ chắc chắn bị cấm quảng cáo

Tôi đang tìm hiểu về hoạt động quảng cáo vì mong muốn của tôi là được làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên tôi đang có thắc mắc và muốn nhờ mọi người giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Những sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ nào bị cấm quảng cáo ở nước ta? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Thuốc lá có phải là hàng hóa bị cấm quảng cáo?

Chào các anh chị tôi có một chút thắc mắc cần được giải đáp, theo tôi được biết thì thuốc là sản phẩm có hại cho sức khỏe đối với con người, không chỉ người hút mà những người xung quanh cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Anh chị cho tôi hỏi thuốc lá có phải là hàng hóa bị cấm quảng cáo? Mong anh chị giải đáp giúp tôi, cảm ơn anh chị rất nhiều.

Hỏi đáp pháp luật Trích ghép, thêm âm thanh, hình ảnh quảng cáo những mặt hàng cấm quảng cáo vào phim đã được phép phổ biến sẽ bị xử phạt như thế nào?

Trích ghép, thêm âm thanh, hình ảnh quảng cáo những mặt hàng cấm quảng cáo vào phim đã được phép phổ biến sẽ bị xử phạt như thế nào? Xin chào anh/chị trong Ban biên tập. Em tên là Thành Nam. Hiện em đang là sinh viên tại trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh TPHCM. Để hoàn thành bài báo cáo tốt nghiệp của mình, em có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp em. Ban biên tập cho em hỏi: Trích ghép, thêm âm thanh, hình ảnh quảng cáo những mặt hàng cấm quảng cáo vào phim đã được phép phổ biến thì có bị xử phạt hành chính không? Và mức xử phạt là bao nhiêu? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Em mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn Ban biên tập! (thanh.nam***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Những loại hàng hóa, dịch vụ nào bị cấm quảng cáo?

Những loại hàng hóa, dịch vụ nào bị cấm quảng cáo? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Kim Liên, hiện tại đang làm việc tại công ty kinh doanh bia, rượu, nước giải khát Hoàn Cầu. Công ty tôi đang nhập về một loại rượu hoàn toàn mới có xuất xứ từ Đan Mạch. Vì loại rượu này mới nên có nhiều người chưa biết đến. Do đó, công ty tôi có chiến dịch quảng cáo cho loại rượu này để dễ dàng tiếp cận thị trường Việt Nam. Nhưng khi tiến hàng, bên công ty quảng cáo lại từ chối tiếp nhận với lý do luật không cho phép quảng cáo rượu mà đặc biệt là rượu mạnh (loại rượu này có độ cồn là 30 độ). Tôi khá băn khoăn với quy định cấm này. Không biết Ban biên tập có thể làm rõ giúp tôi được không? Mong nhận được tư vấn của Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn! (kimsen***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Cấm quảng cáo sữa, đúng hay sai?

Cấm quảng cáo sữa, đúng hay sai? Chào quý anh chị Thư Ký Luật! Tôi được nghe một anh bạn nói rằng theo quy định pháp luật thì ở Việt Nam, sữa không được quảng cáo. Tôi nghe thấy kì kì, vì trước giờ tôi thấy trên tivi quảng cáo sữa khá là nhiều. Vậy anh chị Thư Ký Luật cho tôi hỏi lời của anh bạn tôi nói như vậy có đúng hay không? Rất mong nhận được câu trả lời từ quý anh chị!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào