Loading...

Bổ nhiệm công chức

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn giữ chức vụ lãnh đạo cho mỗi lần bổ nhiệm của công chức là bao nhiêu năm?
Xin chào ban biên tập, tôi mới thi tuyển công chức vào cơ quan nhà nước, tôi nghe nói công chức nếu xuất sắc có thể được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, vậy cho tôi hỏi mỗi lần bổ nhiệm như thế thì thời hạn giữ chức vụ là bao lâu? Bổ nhiệm lần đầu thì tuổi phải như thế nào mới được bổ nhiệm? Xin được giải đáp.
Hỏi đáp pháp luật Đã học lớp kỹ năng quản lý có phải học lớp bồi dưỡng trước khi bổ nhiệm công chức lãnh đạo?
Tôi đã tham gia dự Lớp bồi dưỡng kỹ năng quản lý (có giấy chứng nhận của Học viện Ngoại giao) vậy khi chuyển vị trí công tác quản lý khác có yêu cầu phải tham gia lớp bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương dành cho cán bộ lãnh đạo, quản lý cấp phòng và tương đương không?
Hỏi đáp pháp luật Điều kiện bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo 2019

Bản thân tôi là công chức Nhà nước, công tác trong ngành cũng gần 03 năm, bất cứ ai đi làm cũng mong mình phát triển, có ý chí cầu tiến, là một công chức tôi muốn biết để được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo thì cần đáp ứng những điều kiện gì? Vui lòng hỗ trợ giúp tôi vấn đề này.

Hỏi đáp pháp luật Tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được quy định ra sao?

Tôi tên là Hữu Dũng, là công chức huyện được một thời gian rồi. Để tiện hơn cho việc phấn đấu thì tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi thắc mắc sau đây: Tiêu chuẩn, điều kiện bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý được quy định ra sao? Vấn đề này có được văn bản pháp luật nào nói đến hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Cách xác định phiếu hợp lệ, phiếu không hợp lệ khi bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hùng Anh, hiện đang công tác trong ngành Hải quan, sắp tới đơn vị sẽ có một số thay đổi chức vụ lãnh đạo tại cơ quan. Có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong sớm nhận phản hồi. Cụ thể: Cách xác định phiếu hợp lệ, phiếu không hợp lệ khi bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thời gian lấy ý kiến cấp ủy đảng khi bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hùng Quang, hiện bạn đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, tìm hiểu quy định của pháp luật về việc bổ nhiệm cán bộ công chức, có thắc mắc sau tôi chưa nắm rõ mong sớm nhận phản hồi. Cụ thể: Thời gian lấy ý kiến cấp ủy đảng khi bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan

Tìm hiểu quy định của pháp luật về việc bổ nhiệm công chức, viên chức làm việc tại các cơ quan nhà nước, tôi được biết theo quy định của pháp luật thì để được bổ nhiệm giữ chức vụ lãnh đạo tại một cơ quan nhà nước, người đó phải đáp ứng các điều kiện theo luật định. Vậy Ban biên tập thì điều kiện bổ nhiệm công chức, viên chức lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan được quy định ra sao?

Hỏi đáp pháp luật Quy trình bổ nhiệm công chức, viên chức trong đơn vị làm lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan

Tôi được biết theo quy định của pháp luật thì trong trường hợp bổ nhiệm công chức, viên chức làm làm đạo thì có thể được bổ nhiệm nguồn nhân sự ngay tại các cơ quan hoặc tác các cơ quan trong cùng ngành. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Quy trình bổ nhiệm công chức, viên chức trong đơn vị làm lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan được quy định như thế nào? 

Hỏi đáp pháp luật Quy trình bổ nhiệm công chức, viên chức từ nơi khác làm lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan

Chào Ban biên tập, tôi là Khánh Chương, công tại tại một chi cục Hải quan, sắp tới vì hết tuổi công tác nên lãnh đạo quản lý của tôi do đến tuổi nghỉ hưu nên sẽ ngừng công tác tại đơn vị, thay vào vị trí đó, một đồng chí từ đơn vị khác sẽ được bổ nhiệm làm quản lý. Vậy Ban biên tập cho tôi hỏi: Quy trình bổ nhiệm công chức, viên chức từ nơi khác làm lãnh đạo tại cơ quan Thuế và Hải quan được quy định như thế nào?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào