Biện pháp xử lý hành chính

Biện pháp xử lý hành chính đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Mẫu biên bản về việc đọc, ghi chép hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng như nào?

Cho tôi hỏi, mẫu biên bản về việc đọc, ghi chép hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng như nào? Biên bản về việc thi hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng sử dụng mẫu nào? Mong được hỗ trợ theo quy định mới nhất.

Hỏi đáp pháp luật Mẫu đơn đề nghị hoãn chấp hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng như nào?

Cho tôi hỏi, mẫu đơn đề nghị hoãn chấp hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng như nào? Mẫu đơn đề nghị miễn chấp hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc sẽ được sử dụng theo mẫu nào? Mong được hỗ trợ theo quy định mới nhất.

Hỏi đáp pháp luật Mẫu quyết định đình chỉ lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng như nào?

Cho tôi hỏi, mẫu quyết định đình chỉ lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào trường giáo dưỡng như nào? Và mẫu quyết định tạm đình chỉ thi hành quyết định đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc được quy định như nào? Mong được hỗ trợ theo quy định mới nhất.

Hỏi đáp pháp luật Có thể giao quyền cho cấp phó lập hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính không?

Chào mọi người, tôi là trưởng công an xã, theo tôi được biết thì trong Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 , Nghị định 81/2013/NĐ-CP, Nghị định 97/2017/NĐ-CP đều không có điều nào quy định về việc cấp trưởng giao quyền cho cấp phó lập hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính. Vậy, căn cứ vào đâu để cấp trưởng giao quyền cho cấp phó lập hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính?

 

Hỏi đáp pháp luật Chuyển hồ sơ của đối tượng bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính khác có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự

Tôi đang công tác trong lực lượng xử phạt, vì tính chất công việc, tôi cần tìm hiểu những quy định cũ về việc chuyển hồ sơ của đối tượng bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính khác có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự trong giai đoạn từ năm 2003-2012. Ban biên tập có thể dành chút thời gian hỗ trợ giúp tôi được không? Xin cảm ơn rất nhiều 

Quốc Uy (0903***)

Hỏi đáp pháp luật Truy cứu TNHS đối với hành vi phạm tội được thực hiện trước hoặc trong thời gian chấp hành biện pháp xử lý hành chính khác

Là một cán bộ tham gia trong lực lượng xử phạt, tôi cũng phải tìm hiểu nhiều quy định cũ của pháp luật. Nhưng vì tính chất công việc không có nhiều thời gian để tìm kiếm, tra cứu nên tôi mong Ban biên tập có thể hỗ trợ giúp tôi. Cho tôi hỏi: Việc truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi phạm tội được thực hiện trước hoặc trong thời gian chấp hành biện pháp xử lý hành chính khác được thực hiện như thế nào? Xin cảm ơn rất nhiều 

Minh Long (long***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Truy cứu trách nhiệm hình sự hành vi phạm tội được thực hiện trước hoặc trong thời gian chấp hành biện pháp xử lý hành chính

Tôi đang có thắc mắc này cần được giải đáp ngay bây giờ: Cho tôi hỏi, theo quy định của pháp luật hiện hành thì việc Truy cứu trách nhiệm hình sự đối với hành vi phạm tội được thực hiện trước hoặc trong thời gian chấp hành biện pháp xử lý hành chính được quy định cụ thể như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Thời hiệu thi hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính

Xin chào Ban biên tập, tôi là Minh Tâm. Hiện tại tôi đang tìm hiểu về quy định pháp luật liên quan đến lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính. Trong quá trình tìm hiểu tôi có thắc mắc cần Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cho tôi hỏi, Thời hiệu thi hành quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính được quy định cụ thể ra sao? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc thu thập tài liệu, lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là gì?

Nguyên tắc thu thập tài liệu, lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là gì? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Anh Vũ. Tôi có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Việc thu thập tài liệu, lập hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc có nguyên tắc thực hiện là gì? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong nhận đuợc sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào