Bảo hiểm y tế tự nguyện

Bảo hiểm y tế tự nguyện đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Mua bảo hiểm y tế tự nguyện cho bố mẹ tại đâu?

Xin chào anh chị, tôi đang làm việc tại TP.HCM, bố mẹ tôi ở Quảng Nam, hiện tại bố mẹ tôi chưa có BHYT. Tôi muốn mua BHYT tự nguyện cho bố mẹ tôi nhưng không biết mua tại đâu. Anh chị cho tôi hỏi mua bảo hiểm y tế tự nguyện tại đâu? Xin giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Có được hoàn trả số tiền đóng BHYT cho đối tượng tham gia tự nguyện không?

Xin chào, tôi có chút vấn đề cần được tư vấn: Tháng trước tôi có tham gia BHYT tự nguyện theo hộ gia đình với số tiền là 720.000 đồng. Vừa qua tôi xin làm bảo vệ tại công ty và được công ty cấp thẻ BHYT. Tôi có chút thắc mắc là trong trường hợp này tôi vừa có thẻ BHYT tự nguyện và có thẻ BHYT do công ty cấp, như thế tôi có được hoàn lại số tiền BHYT tự nguyên đã đóng hay không? Mong anh chị giải đáp giúp tôi.

Hỏi đáp pháp luật Mức đóng BHYT đối với hộ gia đình năm 2019

Tôi nghe nói sắp tới lương cơ sở sẽ tăng. Vậy Ban tư vấn cho tôi hỏi nếu lương cơ sở tăng thì mức đóng BHYT với hộ gia đình trong năm 2019 được quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn. Chân thành cảm ơn Ban tư vấn rất nhiều!

Nhã Nam - Tiền Giang

Hỏi đáp pháp luật Đã đóng BHYT tự nguyện, có phải đóng thêm BHYT tại Cty?

Tôi có đăng ký BHYT tự nguyện ở phường, có thời hạn 1 năm (từ tháng 1/2016-12/2016). Khi tôi vào làm việc tại 1 Công ty, tôi có đăng ký đóng BHXH thì được thông báo phải tham gia cả BHYT. Tại sao lại như vậy? Tôi có tới 2 thẻ BHYT nhưng tôi chỉ đi khám tại 1 nơi.

Hỏi đáp pháp luật Đóng BHYT tự nguyện

Tôi có tham gia bảo hiểm y tế bắt buộc của cty mình làm việc. Vì có thai nên xin nghĩ việc.hiện giờ bảo hiểm y tế công ty đóng vẫn còn 1 tháng nữa mới hết hạn. Vậy tôi muốn tự đóng bảo hiểm chuyển về địa phương tôi đang sống là bình dương có được không. Lúc trước tôi được cty đóng ở TPHCM. Và tôi có được tính bảo hiểm nối tiếp đến khi sinh không?

Hỏi đáp pháp luật Mua BHYT tự nguyện

Tôi tham gia bhyt tự Nguyện đến 31 tháng 12 năm 2015 hết hạn. Nay tôi mua lại có phải mua hết cả hộ gia đình không? Xin bhxh tư vấn dùm tôi.

Hỏi đáp pháp luật Thủ tục mua BHYT tự nguyện

Cho tôi được hỏi: Tôi muốn mua BHYT tự nguyện thì làm thủ tục mua ở đâu? Mức đóng tối thiểu là bao nhiêu tiền và đóng theo từng tháng hay đóng theo năm? Tôi và gia đình tôi làm nông. Xin cám ơn.

Hỏi đáp pháp luật Việc mua BHYT tự nguyện

Kính chào anh chị! Em có vấn đề muốn hỏi về việc mua BHYT tự nguyện. Hiện tại e đang công tác tại 1 công ty tư nhân trong TP và không tham gia đóng BH. Hiện tại e muốn mua BHYT tự nguyện thì sẽ làm hồ sơ mua ở đâu và hồ sơ cần những giấy tờ gì? chí phí mua là bao nhiêu ak? E có HKTT tại Lạng Giang. Em xin trân trọng cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật BHYT tự nguyện tại xã bãi ngang ven biển

xã Tam Hòa thuộc xã bãi ngang ven biển nên nhân dân trong toàn xã được hưởng BHYT từ tháng 6/2015 đến tháng 12/2015; thẻ sắp hết hạn nhưng chưa có thông tin là nhân dân sẽ tiếp tục được cấp thẻ miễn phí ;tôi muốn hỏi chế độ này còn không ạ!

Hỏi đáp pháp luật BHYT tự nguyện

Gia đình Em mấy năm nay mua BHYT cho Ba, nhưng hiện nay bắt buộc mua BHYT cho cả gia đình, trong gia đình Tôi có 1 người Chị định cư ở nước ngoài, chưa cắt hộ khẩu, muốn mua được BHYT cho Ba, bắt buộc Tôi phải mua BHYT cho Chị của Tôi ở nước ngoài, Vậy thì lãng phí cho gia đình Tôi phải mua mà không sử dung đến.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào