Loading...

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Hỏi đáp pháp luật Có cần phải bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp khi là kế toán viên không?
Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề cần được giải đáp. Tôi là kế toán viên hiện đang hành nghề tại đơn vị kinh doanh dịch vụ kế toán L. Tôi đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán tại đơn vị vào ngày 20/7. Mọi người bảo là phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp khi là kế toán viên. Cho tôi hỏi điều này có đúng không ạ? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Nhà thầu tư vấn có phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp trong khảo sát xây dựng hay không?

Nhà thầu tư vấn có phải mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp trong khảo sát xây dựng không? Không mua bảo hiểm trong khảo sát xây dựng bị phạt như thế nào? Công ty tôi là nhà thầu có trách nhiệm khảo sát xây dựng công trình thì có bắt buộc phải mua bảo hiểm không? Nếu không mua bảo hiểm thì bị phạt như nào? Xin giải đáp. 

Hỏi đáp pháp luật Xử phạt hành vi vi phạm quy định về mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho kiểm toán viên hành nghề

Hành vi vi phạm quy định về mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho kiểm toán viên hành nghề hoặc trích lập quỹ dự phòng rủi ro nghề nghiệp bị xử phạt như thế nào? Xin chào quý Ban biên tập, tôi tên Mỹ Châu, hiện sinh sống và làm việc tại Tiền Giang. Theo thông tin tôi được biết thì Chính phủ vừa ban hành Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán độc lập. Vì nhu cầu tìm hiểu, nhờ Ban biên tập hỗ trợ giúp, cụ thể: Hành vi vi phạm quy định về mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho kiểm toán viên hành nghề hoặc trích lập quỹ dự phòng rủi ro nghề nghiệp bị xử phạt như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi hy vọng sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn! (0975***)

Hỏi đáp pháp luật Xử phạt doanh nghiệp môi giới bảo hiểm không mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp

Xử phạt như thế nào đối với doanh nghiệp môi giới bảo hiểm không mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Mai Uyên. Tôi đang làm việc tại công ty cổ phần bảo hiểm PTI. Trong quá trình làm việc và được công ty đào tạo, tôi có một số vướng mắc muốn nhờ Ban biên tập tư vấn giúp tôi, cụ thể là nếu doanh nghiệp môi giới bảo hiểm không mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho hoạt động môi giới bảo hiểm thì có rủi ro gì không và sẽ bị xử phạt như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định vấn đề này? Tôi mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (uyenkri***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Số tiền bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và tư vấn xây dựng tối thiểu là bao nhiêu?

Số tiền bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và tư vấn xây dựng tối thiểu là bao nhiêu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thành Trung hiện đang sống và làm việc tại Bắc Ninh. Tôi đang làm tại công ty xây dựng. Công ty tôi có mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và tư vấn xây dựng. Tôi muốn tìm hiểu số tiền bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và tư vấn xây dựng tối thiểu là bao nhiêu? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và đầu tư xây dựng

Phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và đầu tư xây dựng bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Thành hiện đang sống và làm viêc tại Khánh Hòa. Tôi muốn biết phạm vi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp và đầu tư xây dựng bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Thời hạn bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng là bao lâu?

Thời hạn bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng là bao lâu? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Đông hiện đang sống và làm việc tại Hải Phòng. Tôi đang làm việc tại một công ty xây dựng. Tôi muốn tìm hiểu thời hạn bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng là bao lâu? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc bồi thường bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng

Bồi thường bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng theo nguyên tắc gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nam hiện đang sống và làm việc tại Tịnh Biện. Tôi muốn tìm hiểu Bồi thường bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng theo nguyên tắc gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Hồ sơ bồi thường bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng bao gồm những gì?

Hồ sơ bồi thường bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng bao gồm những gì? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Bảo Bình hiện đang sống và làm việc tại Gia Lai. Tôi muốn tìm hiểu hồ sơ bồi thường bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng bao gồm những gì? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Bên thứ ba đối với bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng

Bên thứ ba đối với bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng là ai? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Kiên hiện đang sống và làm việc tại Bảo Lộc. Tôi đang tìm hiểu về bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng. Tôi muốn biết bên thứ ba đối với bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp tư vấn đầu tư xây dựng là ai? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp giúp tôi. Chân thành cảm ơn.

Hỏi đáp pháp luật Xử phạt hành vi vi phạm quy định về mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho kiểm toán viên hành nghề hoặc trích lập quỹ dự phòng rủi ro nghề nghiệp

Xử phạt hành vi vi phạm quy định về mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho kiểm toán viên hành nghề hoặc trích lập quỹ dự phòng rủi ro nghề nghiệp được quy định như thế nào? Và ở đâu? Đây là câu hỏi mà em rất mong nhận được sự tư vấn từ các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin chân thành cảm ơn. Em là Nguyễn Việt Trinh (email: trinh***gmail.com, 25 tuổi). Hiện tại, em đang là kế toán viên tại một công ty sản xuất bánh kẹo.

Hỏi đáp pháp luật Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán được quy định như thế nào?

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán được quy định như thế nào? Chào quý anh chị ban biên tập Thư Ký Luật! Em đang có một số thắc mắc về pháp lý trong lĩnh vực kế toán mong được các anh chị hỗ trợ. Anh chị cho em hỏi: Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp trong doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của quý anh chị, em xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của đấu giá viên được quy định thế nào?

Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của đấu giá viên được quy định thế nào? Chào Ban biên tập Thư ký luật, tôi là Trúc, đang sinh sống tại Bình Thuận. Tôi có một thắc mắc rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Ban biên tập cho tôi hỏi bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp của đấu giá viên được quy định thế nào? Vấn đề này được quy định ở đâu? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Xin cám ơn. (Thanh Trúc_098***)

Hỏi đáp pháp luật Bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp
Chúng tôi hiện đang làm việc tại Ban quản lý dự án huyện Sóc Sơn, thực hiện nhiệm vụ quản lý các dự án xây dựng cơ bản có nguồn vốn ngân sách trên địa bàn huyện Sóc Sơn. Chúng tôi có đủ năng lực và được UBND huyện giao thêm nhiệm vụ trực tiếp giám sát thi công công trình và lập hồ sơ mời thầu các dự án do UBND huyện làm chủ đầu tư. Xin hỏi quý Bộ: 1. Các cán bộ kĩ thuật trực tiếp giám sát thi công công trình và lập hồ sơ mời thầu có được hưởng chi phí giám sát và chi phí lập hồ sơ mời thầu trong dự toán công trình hay không, nếu được thì là bao nhiêu %? Hiện nay, chúng tôi chỉ được hưởng lương cơ bản nhân với hệ số như các cơ quan hành chính sự nghiệp khác. 2. Ban quản lý dự án có được trích kinh phí ra mua bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp cho các cán bộ kĩ thuật của Ban hay không, kinh phí lấy từ nguồn nào?
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào