Loading...

Bảng giá đất

Hỏi đáp pháp luật Mua nhà thấp hơn bảng giá đất thì đóng lệ phí trước bạ như thế nào?

Chào bạn, tôi mới mua một căn nhà giá 300 triệu, tuy nhiên giá tính lệ phí trước bạ mà cơ quan nhà nước tính là giá theo bảng giá đất, cụ thể là 350 triệu. Bạn cho tôi hỏi là trường hợp này nhà nước tính như vậy có sai không? Tôi nghe nói là khi mua nhà thì giá tính lệ phí trước bạ là theo hợp đồng mua bán. Nhờ bạn giải đáp.

Hỏi đáp pháp luật Bảng giá đất được sử dụng để làm gì?

Tôi đang tìm hiểu về một số quy định liên quan đến Luật Đất đai và có thắc mắc nên muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, cho tôi hỏi: Bảng giá đất được sử dụng để làm gì? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Trường hợp nào cần sử dụng đến bảng giá đất?

Tôi tên Trọng Hiếu là nhân viên thử việc linh vực tư vấn bất động sản, với tôi luôn tìm hiểu cập nhật về kiến thức bất động sản là điều cần thiết. Để cung cấp cho công việc được thuận lợi hơn thì Ban biên tập vui lòng hỗ trợ giúp tôi: Những trường hợp nào cần sử dụng đến bảng giá đất?

Quốc Huy (huy*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Trình tự, thủ tục xây dựng bảng giá đất

Theo quy định mới nhất thì trình tự, thủ tục xây dựng bảng giá đất được quy định như thế nào? Có văn bản nào quy định về vấn đề này không? Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn rất nhiều

Ngọc Hiền - Thanh Hóa 

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Hội đồng thẩm định bảng giá đất, Hội đồng thẩm định giá đất được quy định như thế nào?

Theo tôi tìm hiểu thì được biết các dự thảo bảng giá đất sẽ do Hội đồng thẩm định bảng giá đất thẩm định. Vậy cho tôi hỏi: Trách nhiệm của Hội đồng thẩm định bảng giá đất, Hội đồng thẩm định giá đất được quy định như thế nào? Có văn bản nào nói về vấn đề này hay không? (Hồng Duy - Bình Phước)

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của Thường trực Hội đồng thẩm định bảng giá đất, Hội đồng thẩm định giá đất

Theo như tôi tìm hiểu thì được biết Thường trực Hội đồng thẩm định bảng giá đất, Hội đồng thẩm định giá đất sẽ chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Hội đồng về những nhiệm vụ được phân công thực hiện. Vậy, ngoài trách nhiệm về những nhiệm vụ được phân công thì Thường trực Hội đồng thẩm định bảng giá đất, Hội đồng thẩm định giá đất còn có những trách nhiệm gì?

Hỏi đáp pháp luật Trách nhiệm của các thành viên trong Hội đồng thẩm định bảng giá đất, Hội đồng thẩm định giá đất được quy định như thế nào?

Ban biên tập hãy trả lời giúp tôi câu hỏi sau: Trách nhiệm của các thành viên trong Hội đồng thẩm định bảng giá đất, Hội đồng thẩm định giá đất được quy định như thế nào? Có văn bản nào nói đến vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn!

Hoàng Bằng - Bình Phước

Hỏi đáp pháp luật Nguyên tắc làm việc của Hội đồng thẩm định bảng giá đất, Hội đồng thẩm định giá đất được quy định như thế nào?

Theo tôi tìm hiểu và được biết việc thẩm định bảng giá đất và giá đất là do Hội đồng thẩm định bảng giá đất, Hội đồng thẩm định giá đất thực hiện. Vậy cho tôi hỏi: Nguyên tắc làm việc của hai hội đồng này được quy định như thế nào? Có văn bản nào nói về vấn đề này hay không? Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Tổng hợp kết quả điều tra, thu thập thông tin giá đất thị trường và đánh giá kết quả thực hiện bảng giá đất hiện hành

Tổng hợp kết quả điều tra, thu thập thông tin giá đất thị trường và đánh giá kết quả thực hiện bảng giá đất hiện hành được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi có một thắc mắc mong được ban biên tập giúp đỡ như sau. Tổng hợp kết quả điều tra, thu thập thông tin giá đất thị trường và đánh giá kết quả thực hiện bảng giá đất hiện hành được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định điều này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! Minh Lâm (lam****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Xây dựng bảng giá đất điều chỉnh

Xây dựng bảng giá đất điều chỉnh được pháp luật quy định như thế nào? Tôi tên là Vỹ Huy Hùng, tôi đang làm việc trong CQNN ở Đồng Nai. Công việc của tôi thường xuyên tiếp xúc với các dữ liệu về đất đai, nhưng tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giả đáp như sau. Xây dựng bảng giá đất điều chỉnh được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Tôi mong Ban biên tập có thể tư vấn giúp tôi. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật! (0901 ******)

Hỏi đáp pháp luật Công tác chuẩn bị xây dựng bảng giá đất

Công tác chuẩn bị xây dựng bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một công chức hiện đang công tác tại huyện uỷ huyện Tây Hoà tỉnh Phú Yên, có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Công tác chuẩn bị xây dựng bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Nguyễn Văn Lai (vanlai***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Thành lập Ban chỉ đạo để xây dựng bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào?

Thành lập Ban chỉ đạo để xây dựng bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một sĩ quan quân đội đã về hưu, hiện đang sinh sống tại Hải Phòng, có một thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau, Việc thành lập Ban chỉ đạo để xây dựng bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!
Văn Quý (vanquy***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Xác định loại xã trong xây dựng bảng giá đất

Xác định loại xã trong xây dựng bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là một sinh viên vừa tốt nghiệp nghành quản lý đất đai, để chuẩn bị cho kỳ thi công chức sắp tới, tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Việc xác định loại xã trong xây dựng bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập từ Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Trần Minh Khang (minhkhang***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Xác định loại đô thị trong xây dựng bảng giá đất

Xác định loại đô thị trong xây dựng bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, em là một sinh viên năm 2 ngành quản lý đất đai, để phục vụ cho đề tài nghiên cứu khoa học sắp tới em có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật như sau. Xác định loại đô thị trong xây dựng bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Vấn đề này được quy định tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thái Trường (thaitruong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Việc xác định khu vực trong xây dựng bảng giá đất

Việc xác định khu vực trong xây dựng bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là một nhân viên văn phòng đang làm việc tại Hà Nội, vì nhu cầu tìm hiểu tôi có một thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập Thư Ký Luật giải đáp như sau. Việc xác định khu vực trong xây dựng bảng giá đất được pháp luật quy định như thế nào? Văn bản pháp luật nào quy định như thế nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập từ Thư Ký Luật, chân thành cảm ơn!

Nguyễn Thanh Thuý (thanhthuy***@gmai.com)

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào