Ban kiểm soát công ty cổ phần

Ban kiểm soát công ty cổ phần đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Thù lao và lợi ích khác của thành viên Ban kiểm soát công ty cổ phần

Thù lao và lợi ích khác của thành viên Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong năm 2008, thù lao và lợi ích khác của thành viên Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thúy Hằng (01266***)

Hỏi đáp pháp luật Những vấn đề khác liên quan đến Ban kiểm soát công ty cổ phần

Những vấn đề khác liên quan đến Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Trong năm 2000, những vấn đề khác liên quan đến Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định như thế nào? Tôi có thể tham khảo vấn đề này ở đâu? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Ngân (thanh.ngan***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Ban kiểm soát công ty cổ phần có những nhiệm vụ quyền hạn gì?

Ban kiểm sát công ty cổ phần có những nhiệm vụ quyền hạn gì? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hoàng Anh đang tìm hiểu quy định của pháp luật về ban kiểm soát công ty cổ phần. Vậy cho tôi hỏi. Ban kiểm sát công ty cổ phần trong Luật Công ty sửa đổi 1994 có những nhiệm vụ quyền hạn gì? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi? 

Hỏi đáp pháp luật Quyền được cung cấp thông tin của Ban kiểm soát công ty cổ phần trước ngày 01/7/2015 được quy định như thế nào?

Quyền được cung cấp thông tin của Ban kiểm soát công ty cổ phần trước ngày 01/7/2015 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Nguyễn Hiếu. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kì và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/7/2015, quyền được cung cấp thông tin của Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Quyền được cung cấp thông tin của Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định như thế nào?

Quyền được cung cấp thông tin của Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Văn Thế. Tôi đang có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Hiện nay, quyền được cung cấp thông tin của Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ của thành viên Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định như thế nào?

Nghĩa vụ của thành viên Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Nguyễn Hiếu. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kì và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2015, nghĩa vụ của thành viên Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định như thế nào?

Việc miễn nhiệm, bãi nhiệm Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập, tôi tên là Thùy Trang. Hiện tôi đang tìm hiểu về các quy định liên quan đến Luật doanh nghiệp qua các thời kì và có thắc mắc muốn nhờ Ban biên tập giải đáp. Cụ thể, Ban biên tập cho tôi hỏi: Trước ngày 01/07/2015, việc miễn nhiệm, bãi nhiệm Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định ra sao? Văn bản pháp luật nào quy định về vấn đề này? Mong sớm nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Ban kiểm soát công ty cổ phần

Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về ban kiểm soát công ty cổ phần. Vậy cho tôi hỏi. Ban kiểm sát công ty cổ phần trong Luật công ty 1990 được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đề này tại văn bản pháp luật nào? Mong sớm nhận được phản hồi? 

Hỏi đáp pháp luật Quyền và nhiệm vụ của Ban kiểm soát công ty cổ phần

Quyền và nhiệm vụ của Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định ra sao? Xin chào Ban biên tập, tôi là Hùng Anh, hiện tôi đang tìm hiểu quy định của pháp luật về công ty cổ phần như có thắc mắc tôi muốn nhờ Ban biên tập giải đáp và cung cấp thông tin giúp. Cụ thể là: Quyền và nhiệm vụ của Ban kiểm soát công ty cổ phần được quy định ra sao? Tôi có thể tìm hiểu vấn đè này tại văn bản nào? Mong sớm nhận được phản hồi từ Ban biên tập, chân thành cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Điều kiện về chuyên môn để làm Trưởng ban kiểm soát công ty cổ phần

Mình muốn hỏi một số vấn đề liên quan đến Ban kiểm soát công ty cổ phần. Mình tốt nghiệp khoa quản trị kinh doanh, hệ chính quy, trường đại học KTQD năm 2001. Trong thời gian học đại học mình có học thêm nghiệp vụ kế toán tổng hợp và chứng chỉ kế toán trưởng. Sau đó ra trường mình đi làm ngay và làm về lao động tiền lương, giữ chức vụ phó phòng TCHC. Năm 2012, mình định thi cao học chuyên ngành kế toán nên đi học chuyển đổi thêm các môn chuyên ngành kế toán (được Học viện tài chính cấp Giấy chứng nhận). Tuy nhiên năm đó mình có em bé nên ko dự thi. Năm 2013, mình được điều động sang làm phó phòng TCKT. Năm 2013 mình đăng ký học văn bằng 2 chuyên ngành kế toán, và hiện đang chờ thi tốt nghiệp vào ngày 10/9 này. Năm 2016 công ty chuyển đổi sang công ty cổ phần. Mình được đề cử vào Ban kiểm soát công ty. Vậy mình muốn hỏi, mình có đủ điều kiện về chuyên môn để làm Trưởng ban kiểm soát công ty cổ phần hay không? (Nhà nước giữ > 50% vốn)

Hỏi đáp pháp luật Trưởng ban kiểm soát công ty cổ phần nghỉ hưu

Kính chào anh Nguyễn Nhật Tuấn, nhờ anh tư vấn giúp em!      Công ty em là công ty cổ phần (Nhà nước nắm giữ 20% vốn điều lệ), Trưởng ban kiểm soát cũng là Trưởng phòng tổ chức công ty, nhiệm kỳ của ban kiểm soát là 5 năm (2008-2013). Theo quyết định của bảo hiểm xã hội vào ngày 01/11/2011 Trưởng ban kiểm soát công ty em chính thức nghỉ hưu, vậy em hỏi: khi đã nghỉ hưu thì chức danh trưởng ban kiểm soát có còn không? Nhờ anh viện dẫn văn bản pháp quy (nếu có).      Được sự tư vấn của anh, em thành thật cảm ơn!      Kính chào!

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào