Loading...

Áp giải thi hành án

Hỏi đáp pháp luật Có tính thời gian bị áp giải vào thời gian tạm giữ không?

Thời gian bị áp giải có tính vào thời gian tạm giữ hay không? Tôi có người bạn bị bắt quả tang khi trộm cắp tài sản, bạn tôi bị áp giải về cơ quan công an hết nửa ngày, vậy nửa ngày này có tính là thời gian bạn tôi bị tạm giữ không? Bạn của tôi có các quyền và nghĩa vụ gì khi bị tạm giữ?

Hỏi đáp pháp luật Áp dụng biện pháp áp giải đối với người bị tố giác được không?

Tôi có tố giác hành vi phạm tội của một người đến công an, cơ quan điều tra đã triệu tập người này và tôi đến để giải quyết vụ án, tuy nhiên người này không có mặt theo giấy triệu tập. Trường hợp người này vắng mặt nhiều lần thì cơ quan này có quyền áp dụng biện pháp áp giải người này đến để giải quyết không?

Hỏi đáp pháp luật Phân biệt áp giải và dẫn giải

Tôi đang tìm hiểu về các quy định của pháp luật hình sự và muốn nhờ Ban biên tập phân biết giúp tôi áp giải và dẫn giải với ạ. Mong sớm nhận được sự phản hồi. Xin cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Áp giải người nước ngoài đang chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam cho nước ngoài

Chào Ban biên tập, tôi là Nguyễn Hoàng Quân, hiện tôi đang công tác bên lĩnh vực tư pháp, tìm hiểu quy định về việc chuyển giao người nước ngoài đang chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam cho nước ngoài. Tôi có thắc mắc sau chưa nắm rõ mong nhận được phản hồi. Cụ thể:  Áp giải người nước ngoài đang chấp hành hình phạt tù tại Việt Nam cho nước ngoài được quy định như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Áp giải, dẫn giải được quy định như thế nào trong tố tụng hình sự?

Xin chào, tôi tên Minh Hải sinh sống và làm việc tại Vĩnh Long. Khi xem trên các trang báo đài có thấy các vụ án hình sự hiện nay diễn ra với mức độ ngày càng phức tạp, cùng với đó là việc áp giải đối với người bị buộc tội. Vậy pháp luật có quy định cụ thể nào nói về áp giải, dẫn giải đối với những đối tượng vi phạm hoặc có liên quan đến vụ án hình sự không? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong sớm nhận được phản hồi từ các bạn. (0123**)

Hỏi đáp pháp luật Tội đánh tháo người bị bắt, bị tạm giữ, tạm giam, người đang bị áp giải, xét xử, chấp hành án phạt tù

Tội đánh tháo người bị bắt, bị tạm giữ, tạm giam, người đang bị áp giải, xét xử, chấp hành án phạt tù theo Bộ Luật hình sự 2015 được hiểu như thế nào? Xin chào Ban biên tập. Tôi hiện đang sinh sống và công tác tại Bình Thuận. Để phục vụ cho công việc, tôi có thắc mắc mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp tôi. Ban biên tập cho tôi hỏi: Tội đánh tháo người bị bắt, bị tạm giữ, tạm giam, người đang bị áp giải, xét xử, chấp hành án phạt tù được quy định như thế nào trong Bộ Luật hình sự 2015? Tôi mong sớm nhận được giải đáp từ Ban biên tập. Xin chân thành cảm ơn!

Thanh Thiện (thanhthien***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Kinh phí bảo đảm việc áp giải và chế độ ăn đối với người bị tạm giữ, tạm giam được trích xuất được quy định ra sao?

Kinh phí bảo đảm việc áp giải và chế độ ăn đối với người bị tạm giữ, tạm giam được trích xuất được quy định như thế nào? Xin chào Quý Ban biên tập. Em là sinh viên khoa Luật Quốc tế, trường Đại học Luật TP.HCM. Trong quá trình học, em có tìm hiểu thêm về hoạt động tạm giữ, tạm giam cũng như chế độ áp dụng đối với người bị tạm giữ, tạm giam. Tuy nhiên, một vài vấn đề em chưa nắm rõ, mong được giải đáp. Cho em hỏi, hiện nay, kinh phí bảo đảm việc áp giải và chế độ ăn đối với người người bị tạm giữ, tạm giam được trích xuất được quy định ra sao? Vấn đề này em có thể tham khảo thêm tại đâu? Xin trân trọng cảm ơn và kính chúc sức khỏe! 

Kim Phượng (phuong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Tội trốn khi đang bị áp giải theo Bộ luật Hình sự 2015

Tội trốn khi đang bị áp giải được quy định như thế nào theo Bộ luật Hình sự 2015? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Phương Vy, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực chứng khoán. Tôi đang tìm hiểu về tội trốn khi đang bị áp giải. Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi dấu hiệu pháp lý của tội này, hình phạt tù cao nhất áp dụng với người phạm tội là gì? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)  

Hỏi đáp pháp luật Hình phạt đối với tội đánh tháo người đang bị áp giải từ 01/01/2018

Hình phạt đối với tội đánh tháo người đang bị áp giải được quy định như thế nào từ 01/01/2018? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Phương Linh, sống tại Tp.HCM. Hiện nay tôi đang làm việc trong lĩnh vực tài chính-ngân hàng. Tôi đang tìm hiểu về Bộ luật Hình sự 2015 (có hiệu lực 01/01/2018). Nhờ Ban biên tập giải đáp giúp tôi vấn đề là: Dấu hiệu pháp lý của tội đánh tháo người bị áp giải. Hình phạt đối với tội đánh tháo người đang bị áp giải được quy định như thế nào từ 01/01/2018? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi xin chân thành cảm ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)  

Hỏi đáp pháp luật Áp giải là gì?

Áp giải là gì? Chào các anh chị trong Ban biên tập Thư Ký Luật. Em là học sinh trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Hà Tĩnh. Gần đây, thỉnh thoảng xem chương trình an ninh trên ti vi, em thường thấy các tin tức nói về việc áp giải người phạm tội, một số tài liệu khác lại đề cập đến việc dẫn giải. Em thắc mắc, khi nào thì dùng "áp giải", khi nào thì dùng "dẫn giải". Một cách chính xác thì áp giải là gì? Em có thể xem thêm thông tin tại đâu? Rất mong Ban biên tập có thể giải đáp giúp em. Cảm ơn các anh chị rất nhiều! 

Trần Minh Thiện (0906****)

Hỏi đáp pháp luật Biện pháp áp giải trong tố tụng hình sự áp dụng cho đối tượng nào?

Biện pháp áp giải trong tố tụng hình sự áp dụng cho đối tượng nào? Xin chào Ban biên tập thư Ký Luật. Em là sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM. Hiện tại, em đang tìm hiểu một số kiến thức liên quan đến lĩnh vực pháp luật hình sự. Em thấy một số tài liệu có đề cập đến các biện pháp áp giải, dẫn giải trong tố tụng hình sự. Vậy, áp giải được áp dụng cho những đối tượng nào? Nội dung này em có thể xem thêm tại đâu? Rất mong nhận được phản hồi từ Ban biên tập. Xin cảm ơn rất nhiều! 

Hồ Mai Phương (phuong***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Việc áp giải người bị dẫn độ được tiến hành như thế nào?

Áp giải người bị dẫn độ được quy định ra sao? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Vừa qua tôi có đọc được một thông tin về việc TAND Hà Nội mở phiên họp xem xét yêu cầu dẫn độ hai người đàn ông quốc tịch Nga theo đề nghị của Viện Kiểm sát trung ương Liên bang Nga. Căn cứ theo Hiệp định Tương Trợ tư pháp giữa hai nước thì TAND và VKSND Hà Nội đồng ý với yêu cầu dẫn độ của Viện kiểm sát Trung ương Liên bang Nga. Vì vậy, tôi muốn hỏi trong trường hợp nêu trên thì việc áp giải người bị dẫn độ được tiến hành như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn.
(chau***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Việc áp giải người bị dẫn độ quá cảnh được quy định như thế nào?

Áp giải người bị dẫn độ quá cảnh được tiến hành như thế nào? Chào Ban biên tập Thư Ký Luật? Tôi là Hoa, nhân viên văn phòng, cho tôi hỏi việc áp giải người bị dẫn độ quá cảnh hiện nay được quy định như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời của Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn. (hoa***@gmail.com)

 

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào