Án phí ly hôn

Án phí ly hôn đang được điều chỉnh bằng những Căn cứ pháp lý sau đây:
Hỏi đáp pháp luật Có được trả lại tạm ứng án phí khi rút đơn yêu cầu ly hôn trước khi ra toà không?
Trước đây chồng tôi uống rượu vào là đánh đập vợ con. Đến một hôm tôi không thể chịu nổi và không để con khổ cực nữa tôi đã nộp đơn yêu cầu ly hôn và có đóng tạm ứng án phí. Sau khi biết tôi nộp đơn ly hôn thì anh đã thay đổi và chăm chỉ làm việc, yêu thương vợ con. Vì chưa đến ngày ra Tòa nên tôi suy nghĩ lại tha thứ cho anh và muốn rút đơn yêu cầu ly hôn. Và nếu rút đơn yêu cầu ly hôn như vậy thì tôi có được trả lại tiền đã nộp tạm ứng án phí không?
Hỏi đáp pháp luật Tiền tạm ứng án phí ly hôn do ai đóng?

Ban biên tập cho tôi hỏi về tiền tạm ứng án phí ly hôn. Tôi và chồng tôi hiện nay chung sống không hạnh phúc với nhau, tôi muốn khởi kiện ly hôn đối với chồng tôi nhưng giữa chúng tôi không có tranh chấp gì về tài sản thì ai là người đóng tiền tạm ứng án phí?

Hỏi đáp pháp luật Hướng dẫn tính án phí ly hôn 2019

Cho tôi hỏi vợ chồng ly hôn thì mức phí đóng để phân chia tài sản theo quy định của pháp luật về hôn nhân được tính như như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Cách tính án phí khi ly hôn?

Xin chào các anh chị trong Ban biên tập. Tôi có một câu hỏi rất mong được các anh chị giải đáp. Do mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, vợ chồng anh Quang muốn ly hôn. Vậy án phí ly hôn sẽ được tính ra sao? Giả sử, cả hai tranh chấp một ngôi nhà trị giá 6 tỷ. Tòa án quyết định mỗi người được hưởng giá trị 1/2 căn nhà. Vậy mỗi người sẽ phải đóng bao nhiêu án phí? Rất mong nhận được phản hồi từ anh chị. Trân trọng cảm ơn!

Hỏi đáp pháp luật Án phí ly hôn đơn phương 2019

Tôi muốn ly hôn đơn phương nhưng tôi không biết khi ly hôn thì phải chịu những khoản chi phí nào? Mong Ban biên tập tư vấn các trường hợp giúp tôi, chân thành cảm ơn rất nhiều

Hỏi đáp pháp luật Tính án phí ly hôn khi có tranh chấp về tài sản

Tôi và chồng đang chuẩn bị nộp đơn ly hôn, tài sản hiện có là một căn nhà tuy nhiên do không thỏa thuận được nên buộc yêu cầu Tòa án giải quyết. Mức án phí ly hôn khi có tranh chấp về tài sản sẽ được tính như thế nào?

Hỏi đáp pháp luật Mức thu phí thi hành án dân sự đối với việc chia tài sản chung sau khi ly hôn là bao nhiêu?

Mức thu phí thi hành án dân sự đối với việc chia tài sản chung sau khi ly hôn được quy định như thế nào? Xin chào ban biên tập Thư Ký Luật, tôi là Nguyễn Kiên Cường, hiện tại tôi đang làm việc tự do tại thành phố Hồ Chí Minh. Tôi và vợ tôi vừa ly hôn. Tôi và vợ tôi có tài sản chung là một căn nhà được định giá là 1.800.000.000 đồng. Tòa án tuyên giao căn nhà đó cho tôi sở hữu và tôi phải trả lại cho vợ tôi 900.000.000 đồng. Tôi đã yêu cầu cơ quan thi hành án tiến hành thi hành án để tôi sớm đi làm thủ tục đăng ký biến động quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất. Cho tôi hỏi, tôi phải nộp tiền thi hành án là bao nhiêu? Tôi có thể tìm hiểu thông tin tại văn bản pháp luật nào? Mong nhận được sự phản hồi từ Ban biên tập Thư Ký Luật. Xin cảm ơn!

Nguyễn Kiên Cường (kiencuong*****@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ nộp án phí sơ thẩm khi chia tài sản ly hôn

Nghĩa vụ nộp án phí sơ thẩm khi chia tài sản ly hôn được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật, tôi tên là Tuấn Minh, hiện đang làm ăn và sinh sống tại Sóc Trăng. Tôi kết hôn từ năm 2014, đến nay đã có 1 con gái và 1 con trai. Đến đầu năm 2017, tôi phát hiện trong thời gian tôi đi công tác ở Hà Nội, vợ tôi đã ngoại tình với một người đàn ông khác. Không thể chấp nhận được, tôi quyết định nộp đơn ly hôn với vợ. Tài sản của tôi khá nhiều, gồm nhà, đất, tiền và xe. Tôi muốn hỏi, khi ly hôn, chia tài sản thì tôi hay vợ tôi phải nộp án phí? Tiền án phí là bao nhiêu? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật tư vấn giúp tôi. Xin chân thành cảm ơn! (tuanminh***@gmail.com)

Hỏi đáp pháp luật Án phí ly hôn áp dụng từ ngày 01/01/2017 là bao nhiêu?

Án phí ly hôn áp dụng từ ngày 01/01/2017 được quy định như thế nào? Xin chào Ban biên tập Thư Ký Luật. Tôi tên là Trần Thùy Minh, công tác tại Tp.HCM. Tôi đang tìm hiểu về án phí ly hôn áp dụng từ ngày 01/01/2017. Cho tôi hỏi án phí ly hôn áp dụng từ ngày 01/01/2017 được quy định như thế nào? Văn bản nào quy định vấn đề này? Mong nhận được câu trả lời từ Ban biên tập. Tôi xin chân thành cám ơn Ban biên tập Thư Ký Luật. (0905***)   

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ chịu án phí sơ thẩm trong vụ án ly hôn

Nghĩa vụ chịu án phí sơ thẩm trong vụ án ly hôn được quy định như thế nào? Bạn đọc Cao Minh, địa chỉ mail Minhca****@gmail.com hỏi: Chào mọi người, em có một vấn đề hi vọng được các anh chị trong Thư ký luật giải đáp. Em và vợ ly hôn do cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc. Chúng em cũng có tranh chấp về tài sản và quyền nuôi con. Tuy chưa biết Tòa sẽ giải quyết như thế nào nhưng em muốn hỏi nghĩa vụ chịu án phí sơ thẩm trong vụ án ly hôn được quy định như thế nào? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp em. Xin cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong vụ án ly hôn

Nghĩa vụ chịu chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ trong vụ án ly hôn được quy định như thế nào? Bạn đọc Cao Anh, địa chỉ mail AnhNT98****@gmail.com hỏi: Bố mẹ bạn tôi ly hôn. Bạn tôi có đề cập tới việc nộp chi phí xem xét, thẩm định tại chỗ. Cho tôi hỏi pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Nghĩa vụ chịu chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài trong vụ án ly hôn

Nghĩa vụ chịu chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài trong vụ án ly hôn được quy định như thế nào? Bạn đọc Tùng Anh, địa chỉ mail ANhaudy****@gmail.com hỏi: Anh trai tôi ly hôn với người vợ có gốc là quốc tịch Canada. Phía Tòa án yêu cầu nộp chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài. Cho tôi hỏi: Nghĩa vụ chịu chi phí ủy thác tư pháp ra nước ngoài trong vụ án ly hôn được quy định như thế nào? Và văn bản pháp luật nào quy định về điều này? Mong Ban biên tập Thư Ký Luật trả lời giúp tôi. Xin cám ơn!

Hỏi đáp pháp luật Án phí ly hôn được tính như thế nào, ai sẽ phải trả?

Vợ chồng tôi làm kinh doanh khá thành công. Sau một thời gian dài chung sống, vợ chồng tôi có khá nhiều mâu thuẫn và nay quyết định ly hôn và nhờ tòa chia tài sản vì chúng tôi không thỏa thuận được, Xin hỏi, án phí vợ chồng tôi phải nộp là bao nhiêu? Trường hợp có tranh chấp tài sản, ai phải nộp?

Hỏi đáp pháp luật Án phí hộp ly hôn

Tôi đang nộp đơn xin ly hôn ở tòa án. Tôi và chồng tôi có tranh chấp về tài sản chung của vợ chồng. Nghe một số người trong tòa án nói rằng nếu nhờ tòa án phân chia tài sản phải tốn án phí là 10% giá trị tài sản. Mức án phí như vậy thì nhiều quá. Tôi muốn biết pháp luật qui định về vấn đề này như thế nào? Giá trị tài sản của vợ chồng tôi khoảng 5 tỉ đồng. Vậy tôi phải đóng bao nhiêu án phí?

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào