Uỷ quyền thi công công trình

Tôi là giám đốc công ty , tôi uỷ quyền cho đội trưởng thi công công trình xây dựng . Nhưng sau khi ứng tiền cho đội trưởng thì đội trưởng không thanh toán tiền cho dân và không thi công nữa. Khi tôi vào thi công tiếp , thì bị dân đến đòi nợ , tôi đã tập hợp đơn nợ của dân lại và chuyển cho công an kinh tế điều tra giải quyết. Trong khi công an đang điều tra chưa xong . thì hôm trước tôi vàocông trình bịmột số đối tượngchặn xe và đòi tiền, tôi không biết chúng là ai vì việc mua bán vật tư là do tên độitrưởng trực tiếp mua bán vớichúng, chúng đã xì hơi xe củatôi và không cho tôi đi, tôi đã làm đơn trình báo công an, công an đã giúp đỡ đưa xe tôi về huyện và lập biên bản tạm giữ cho tới khi nào tôi giải quyết xong nợ với dân thì mới trả xe . mà 7 ngày nay tôi vẫn chưa thấy họ giải quyết gì . Tôi rất mong luật sư tư vấn giúp , như vậy phải làm thế nào?
Chào anh!

Liên quan đến các thông tin anh cung cấp, chúng tôi xin tư vấn như sau:

1. Về nguyên tắc, người uỷ quyền phải chịu trách nhiệm cuối cùng đối với toàn bộ giao dịch do người được uỷ quyền xác lập liên quan đến công việc thực hiện theo hợp đồng uỷ quyền. Sau đó người uỷ quyền có thể yêu cầu người được uỷ quyền bồi thường lại cho mình toàn bộ những thiệt hại phát sinh từ việc không thực hiện đúng công việc uỷ quyền.

2. Việc một số đối tượng chặn xe của anh để đòi nợ như vậy là vi phạm pháp luật, anh có thể báo cơ quan công an để giải quyết theo thẩm quyền.

3. Tuy nhiên việc cơ quan công an giữ xe của anh để yêu cầu anh trả nợ cho dân xong mới trả xe là trái pháp luật. Anh có thể làm đơn khiếu nại gửi tới thủ trưởng cơ quan công an đã có hành vi giữ xe trái pháp luật của anh để được giải quyết theo thẩm quyền.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

106 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào