18:03 | 30/08/2016
Loading...

Về việc đòi nợ dân sự

Tôi là nguyên đơn trong vu án đòi nợ dân sự đã qua 2 lần sơ thẩm và phúc thẩm.Tòa án Nhân Dân Thành phố Hà Nội đã tuyên cả gốc và lãi. Tôi đã gửi đơn sang cơ quan thi hành án và đã có quyết định thi hành án là niêm phong đất của bị đơn.Tính từ lúc có quyết định thi hành án đến nay là 7 tháng vẫn chưa giải quyết xong Vậy xin luật sư tư vấn giúp tôi vấn đề sau:                                                                           1. Trong luật thi hành án bị đơn bị bệnh thì thời gian được hoãn là bao nhiêu ngày.                           2. Nếu bị đơn qua đời thì người chồng có trách nhiệm không. Xin luật sư giải đáp giùm tôi. Xin chân thành cảm ơn!

Cảm ơn bạn đã gởi câu hỏi cho chúng tôi. Tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

1, Trong trường hợp người phải thi hành án bị bênh có xác nhận của cơ sở y tế từ cấp huyện trở lên thì thời hạn hoãn thi hành án là không quá 90 ngày ( theo khoản 2 điều 48 luật thi hành án dân sự)

2, Theo quy định tại khoản 2 điều 54 luật thi hành án dân sự quy định " người phải thi hành án là cá nhân chết thì quyền và nghĩa vụ thi hành án được chuyển giao cho người khác theo quy định của pháp luật về thừa kế" như vậy theo quy định của pháp luật về thừa kế thì người chồng là người ở hàng thừa kế thứ , cho nên bạn có quyền yêu cầu người chồng thi hành.

Chúc bạn may mắn

Ls Đinh Thị Quỳnh Như
 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào