14:51 | 14/09/2016
Loading...

Chức năng giám sát của bằng kỹ sư hạ tầng đô thị

Kính chào Quý Sở! Tôi có thắc mắc về chức năng của bằng ĐH của mình & cần Quý Sở giải đáp thắc mắc. Nội dung của bằng ĐH: Loại hình đào tạo: Chính Quy Ngành : Kỹ thuật Hạ tầng Đô thị. Cấp ngày : 10 -09-2009 Công nhận danh hiệu: Kỹ Sư Đô Thị Tôi đang làm việc với vai trò Tư vấn Giám sát phần Cấp thoát nước của Công trình Dân dụng. Và BQLDA yêu cầu làm rõ với bằng kỹ sư của tôi như trên có được đảm nhận vai trò Tư vấn Giám sát phần Cấp thoát nước của Công trình Dân dụng hay không? Tôi xin nhờ Quý Sở giải đáp thắc mắc để tôi có thể có căn cứ làm việc với BQLDA của công trình. Người gửi: Trần Anh Phong

Chào bạn Trần Anh Phong,
Qua câu hỏi của bạn, Sở Xây dựng có ý kiến như sau:
Đối với lĩnh vực Thiết kế xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị: quy định tại mục b, khoản 2, Điều 10 - Thông tư số 12/2009/TT-BXD ngày 24/06/2009 của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn chi tiết về cấp chứng chỉ hành nghề hoạt động xây dựng, đã nêu rõ các lĩnh vực chuyên môn của thiết kế công trình hạ tầng kỹ thuật theo trình độ chuyên môn cụ thể được đào tạo và kinh nghiệm họat động, như: "công trình cấp nước, thoát nước; nhà máy xử lý nước thải; công trình xử lý chất thải; bãi chứa; bãi chôn lấp rác; nhà máy xử lý nước thải; công trình chiếu sáng đô thị". Do đó, khi xem xét cấp chứng chỉ hoạt động xây dựng cần phải căn cứ vào chuyên môn được đào tạo cụ thể.
Riêng đối với chuyên ngành Kỹ thuật hạ tầng đô thị của bạn, hiện chưa có quy định hướng dẫn cụ thể và đang được xin ý kiến của Bộ Xây dựng. Do đó, khi nào có hướng dẫn cụ thể từ Bộ Xây dựng, chúng tôi sẽ thông báo sau.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào