Thời điểm tăng phụ cấp thâm niên không được tính theo mốc tăng lương trước thời hạn

GD&TĐ - Tôi là giáo viên THCS ở Hà Nội được 7 năm. Thời điểm nâng bậc lương thường xuyên của tôi là 1/9. Năm nay tôi được tăng lương trước thời hạn 6 tháng. Vậy, thời điểm tính tăng phụ cấp thâm niên của tôi có được tính theo mốc tăng lương trước thời hạn không? - Nguyễn Trường (nguyentruong@gmail.com)

* Trả lời: 

Theo Khoản 3 Điều 2 Thông tư liên tịch số 68/2011/TTLT-BGDĐT-BNV-BTC-BLĐTBXH hướng dẫn thực hiện Nghị định số 54/2011/NĐ-CP của Chính phủ: Nhà giáo quy định tại Điều 1 Thông tư liên tịch này có thời gian giảng dạy, giáo dục được tính hưởng phụ cấp thâm niên theo quy định tại Khoản 1 Điều này đủ 5 năm (60 tháng) thì được hưởng phụ cấp thâm niên bằng 5% mức lương hiện hưởng cộng phụ cấp chức vụ lãnh đạo và phụ cấp thâm niên vượt khung (nếu có); từ năm thứ sáu trở đi, mỗi năm (đủ 12 tháng) được tính thêm 1%.

Như vậy mốc tính tăng lương và mốc tính tăng phụ cấp thâm niên của mỗi nhà giáo không nhất thiết cùng thời điểm vì mốc tăng phụ cấp thâm niên được tính theo quy định của khoản 3 Điều 2 Thông tư trên.

Còn tại Khoản 2 Điều 7 Nghị định số: 204/2004/NĐ-CP của Chính phủ quy định về chế độ nâng bậc lương trước thời hạn như sau:

- Cán bộ, công chức, viên chức lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ mà chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều này. 

Tỷ lệ cán bộ, công chức, viên chức được nâng bậc lương trước thời hạn trong một năm không quá 5% tổng số cán bộ, công chức, viên chức thuộc biên chế trả lương của cơ quan, đơn vị (trừ các trường hợp quy định tại điểm b khoản 2 Điều này).

- Cán bộ, công chức, viên chức đã có thông báo nghỉ hưu theo quy định của Nhà nước, hoàn thành nhiệm vụ được giao, chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và chưa đủ điều kiện thời gian giữ bậc để được nâng bậc lương thường xuyên tại thời điểm có thông báo nghỉ hưu, thì được nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều này.

Như vậy mốc tính tăng lương được thực hiện theo quy định tại Nghị định số 204/2004/NĐ-CP của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thực hiện Nghị định này.

Căn cứ vào các quy định nêu trên và theo thư bạn viết, thời điểm tính tăng phụ cấp thâm niên của bạn sẽ không được tính theo mốc tăng lương trước thời hạn.

Sỹ Điền

Thư Viện Pháp Luật

Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

256 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào