10:26 | 15/09/2016
Loading...

Có bằng cao đẳng nhưng lại hưởng lương bằng trung cấp

GD&TĐ - Tôi trúng tuyển làm kế toán viên trường học, khi trúng tuyển tôi đã có bằng cao đẳng kế toán, nhưng khi xếp lương, bên nội vụ xếp lương cho tôi hưởng theo bằng trung cấp kế toán, hệ số 1.86. Xin được hỏi việc xếp lương cho trường hợp của tôi như vậy có đúng không? - Nguyễn Thị Anh (quananhhien@gmail.com)

Trả lời:

Tại Điều 20 Luật Viên chức quy định, việc tuyển dụng viên chức phải căn cứ vào nhu cầu công việc, vị trí việc làm, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và quỹ tiền lương của đơn vị sự nghiệp công lập.

Trong thư bạn không nói rõ, khi làm hồ sơ thi tuyển viên chức, vị trí việc làm và tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp cần ở trình độ trung cấp, hay cao đẳng?!

Nếu như nhu cầu tuyển dụng yêu cầu chỉ cần bằng trung cấp thì việc bạn hưởng lương theo hệ số 1,86 là đúng với nhu cầu tuyển dụng của đơn vị và đúng với yêu cầu việc làm mặc dù bạn có bằng cao đẳng

Trong trường hợp nếu nhu cầu tuyển dụng của nhà trường yêu cầu người có trình độ cao đẳng thì việc bạn được xếp lương 1,86 là chưa đúng, bạn cần kiến nghị lại với phòng Nội vụ để được giải đáp thỏa đáng.

Trong trường hợp bạn được xếp lương hưởng theo hệ số 1,86 là đúng với quy định thì sau này bạn vẫn có cơ hội được thay đổi hệ số lương. Cụ thể:

Căn cứ vào Điều 32 Luật Viên chức, khi đơn vị sự nghiệp công lập có nhu cầu, bạn có thể được chuyển sang vị trí việc làm mới phù hợp với trình độ đào tạo cao đẳng kế toán.

Nếu sau này bạn có cơ hội được chuyển sang vị trí việc làm mới, sẽ được bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp mới, hưởng lương theo vị trí việc làm mới.

Sỹ Điền

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào