Chi phí nhà thầu trúng thầu của gói thầu chào giá trực tuyến theo quy trình thông thường áp dụng đấu thầu qua mạng hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí nhà thầu trúng thầu của gói thầu chào giá trực tuyến theo quy trình thông thường áp dụng đấu thầu qua mạng hiện nay là bao nhiêu?

Chi phí nhà thầu trúng thầu của gói thầu chào giá trực tuyến theo quy trình thông thường áp dụng đấu thầu qua mạng hiện nay là bao nhiêu?

Căn cứ theo điểm a khoản 11 Điều 12 Nghị định 24/2024/NĐ-CP quy định như sau:

Điều 12. Chi phí trong lựa chọn nhà thầu
...
11. Chi phí trong lựa chọn nhà thầu trên Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia bao gồm:
...
c) Chi phí đối với nhà thầu trúng thầu của gói thầu đấu thầu rộng rãi, đấu thầu hạn chế, chào hàng cạnh tranh, chào giá trực tuyến theo quy trình thông thường áp dụng đấu thầu qua mạng:
Đối với gói thầu không chia phần: tính bằng 0,022% giá trúng thầu nhưng tối đa là 2.200.000 đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng).
Đối với gói thầu chia thành nhiều phần, tổng chi phí nhà thầu trúng thầu đối với tất cả các nhà thầu trúng thầu không vượt mức tối đa là 2.200.000 đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng). Trường hợp giá trị của 0,022% nhân với tổng giá trúng thầu của gói thầu thấp hơn hoặc bằng 2.200.000 đồng thì chi phí nhà thầu trúng thầu của mỗi nhà thầu được tính bằng 0,022% tổng giá trị trúng thầu đối với các phần mà nhà thầu trúng thầu. Trường hợp giá trị của 0,022% nhân với tổng giá trúng thầu của gói thầu vượt mức 2.200.000 đồng thì chi phí nhà thầu trúng thầu của mỗi nhà thầu được tính theo công thức sau:
Chi phí nhà thầu trúng thầu (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) = 2.200.000 đồng x (tổng giá trị trúng thầu đối với các phần mà nhà thầu trúng thầu/tổng giá trúng thầu của gói thầu);
...

Theo đó, chi phí nhà thầu trúng thầu của gói thầu chào giá trực tuyến theo quy trình thông thường áp dụng đấu thầu qua mạng hiện nay được xác định như sau:

- Đối với gói thầu không chia phần: tính bằng 0,022% giá trúng thầu nhưng tối đa là 2.200.000 đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng).

- Đối với gói thầu chia thành nhiều phần, tổng chi phí nhà thầu trúng thầu đối với tất cả các nhà thầu trúng thầu không vượt mức tối đa là 2.200.000 đồng (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng). Trong đó:

+ Trường hợp giá trị của 0,022% nhân với tổng giá trúng thầu của gói thầu thấp hơn hoặc bằng 2.200.000 đồng thì chi phí nhà thầu trúng thầu của mỗi nhà thầu được tính bằng 0,022% tổng giá trị trúng thầu đối với các phần mà nhà thầu trúng thầu.

+ Trường hợp giá trị của 0,022% nhân với tổng giá trúng thầu của gói thầu vượt mức 2.200.000 đồng thì chi phí nhà thầu trúng thầu của mỗi nhà thầu được tính theo công thức sau:

Chi phí nhà thầu trúng thầu (đã bao gồm thuế giá trị gia tăng) = 2.200.000 đồng x (tổng giá trị trúng thầu đối với các phần mà nhà thầu trúng thầu/tổng giá trúng thầu của gói thầu).

https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/NTKL/06062024/dau-thau-qua-mang%20(2).jpg

Chi phí nhà thầu trúng thầu của gói thầu chào giá trực tuyến theo quy trình thông thường áp dụng đấu thầu qua mạng hiện nay là bao nhiêu? (Hình từ Internet)

Đối tượng nào được hưởng ưu đãi trong lựa chọn nhà thầu?

Căn cứ theo khoản 1 Điều 10 Luật Đấu thầu 2023, các đối tượng được hưởng ưu đãi trong lựa chọn nhà thầu bao gồm:

- Hàng hóa có xuất xứ Việt Nam.

- Sản phẩm, dịch vụ thân thiện môi trường theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

- Nhà thầu trong nước sản xuất hàng hóa có xuất xứ Việt Nam phù hợp với hồ sơ mời thầu.

- Nhà thầu nước ngoài liên danh với nhà thầu trong nước mà nhà thầu trong nước đảm nhận từ 25% trở lên giá trị công việc của gói thầu.

- Nhà thầu trong nước tham dự thầu với tư cách độc lập hoặc liên danh với nhà thầu trong nước khác khi tham dự đấu thầu quốc tế.

- Nhà thầu là doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ theo quy định của pháp luật về hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

- Nhà thầu là doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo theo quy định của pháp luật.

- Nhà thầu có sử dụng số lượng lao động nữ từ 25% trở lên; số lượng lao động là thương binh, người khuyết tật từ 25% trở lên; số lượng lao động là người dân tộc thiểu số từ 25% trở lên.

Việc tổ chức đấu thầu quốc tế để lựa chọn nhà thầu phải đáp ứng điều kiện gì?

Căn cứ theo khoản 1 Điều 11 Luật Đấu thầu 2023, việc tổ chức đấu thầu quốc tế để lựa chọn nhà thầu phải đáp ứng điều kiện dưới đây:

- Nhà tài trợ vốn cho dự án, gói thầu có yêu cầu tổ chức đấu thầu quốc tế trong điều ước quốc tế, thỏa thuận vay.

- Gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn, dịch vụ phi tư vấn, xây lắp, hỗn hợp mà nhà thầu trong nước không có khả năng đáp ứng yêu cầu thực hiện gói thầu hoặc gói thầu được sơ tuyển, mời quan tâm hoặc đấu thầu rộng rãi trong nước trước đó nhưng không có nhà thầu tham gia.

- Gói thầu cung cấp dịch vụ tư vấn mà người có thẩm quyền xét thấy cần có sự tham gia của nhà thầu nước ngoài để nâng cao chất lượng của gói thầu, dự án, người có thẩm quyền quyết định và chịu trách nhiệm về quyết định tổ chức đấu thầu quốc tế.

- Gói thầu mua sắm hàng hóa mà hàng hóa đó trong nước không sản xuất được hoặc sản xuất được nhưng không đáp ứng một trong các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng, giá.

Trường hợp hàng hóa thông dụng đã được nhập khẩu và chào bán tại Việt Nam thì không tổ chức đấu thầu quốc tế.

Đấu thầu qua mạng
Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất về Đấu thầu qua mạng
Hỏi đáp Pháp luật
Chi phí nhà thầu trúng thầu của gói thầu chào giá trực tuyến theo quy trình thông thường áp dụng đấu thầu qua mạng hiện nay là bao nhiêu?
Hỏi đáp Pháp luật
Nhà đầu tư có thể rút hồ sơ mời thầu qua mạng E-HSDT sau khi nộp không?
Hỏi đáp Pháp luật
Mẫu biên bản mở thầu theo Thông tư 07/2024/TT-BKHĐT? Thời hạn đăng tải biên bản mở thầu đối với đấu thầu không qua mạng trên Hệ thống là khi nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Mẫu báo cáo thẩm định được sử dụng cho đấu thầu qua mạng và không qua mạng theo Thông tư 107?
Hỏi đáp Pháp luật
Phí duy trì đấu thầu qua mạng 2024 là bao nhiêu? Đăng tải thông tin về đấu thầu không có thật thì bị khóa tài khoản bao lâu?
Hỏi đáp Pháp luật
Chi phí đăng tải thông báo mời thầu qua mạng hiện nay là bao nhiêu?
Hỏi đáp Pháp luật
Hạn mức đấu thầu rộng rãi qua mạng năm 2024 là bao nhiêu?
Hỏi đáp Pháp luật
Đấu thầu qua mạng được áp dụng đối với tất cả các gói thầu từ ngày 01/01/2025?
Hỏi đáp Pháp luật
Từ năm 2023, tất cả các gói thầu mua thuốc bắt buộc phải tổ chức theo hình thức đấu thầu qua mạng?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Đấu thầu qua mạng
Nguyễn Thị Kim Linh
223 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Đấu thầu qua mạng
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào