Mẫu giấy đề nghị tạm ứng áp dụng cho công ty chứng khoán mới nhất 2024?

Cho tôi tham khảo mẫu giấy đề nghị tạm ứng của công ty chứng khoán mới nhất 2024 với ạ? Mong được giải đáp. Câu hỏi của bạn Vương đến từ Bình Phước.

Mẫu giấy đề nghị tạm ứng áp dụng cho công ty chứng khoán mới nhất 2024?

Mẫu giấy đề nghị tạm ứng áp dụng cho công ty chứng khoán mới nhất 2024 đang sử dụng theo mẫu số 05-TT tại Phụ lục số 01 Danh mục chứng từ và một số mẫu chứng từ kế toán áp dụng cho công ty chứng khoán ban hành kèm theo Thông tư 210/2014/TT-BTC.

Dưới đây là mẫu giấy đề nghị tạm ứng áp dụng cho công ty chứng khoán mới nhất 2024:

https://cdn.thuvienphapluat.vn/uploads/Hoidapphapluat/2024/NTKL/14052024/giay-de-nghi-tam-ung-cong-ty-chung-khoan.jpg

Tải về mẫu giấy đề nghị tạm ứng áp dụng cho công ty chứng khoán mới nhất 2024:

Tại đây

https://cdn.thuvienphapluat.vn//uploads/Hoidapphapluat/2024/NTKL/14052024/mau-giay-de-nghi-tam-ung.jpg

Mẫu giấy đề nghị tạm ứng áp dụng cho công ty chứng khoán mới nhất 2024? (Hình từ Internet)

Chữ viết trên giấy đề nghị tạm ứng có được tẩy xóa không?

Căn cứ theo khoản 1 Điều 5 Thông tư 210/2014/TT-BTC quy định về lập chứng từ kế toán như sau:

Điều 5. Lập chứng từ kế toán
1. Mọi nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh liên quan đến hoạt động của Công ty chứng khoán đều phải lập chứng từ kế toán. Chứng từ kế toán chỉ lập một lần cho một nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh. Nội dung chứng từ kế toán phải đầy đủ các chỉ tiêu, phải rõ ràng, trung thực với nội dung nghiệp vụ kinh tế, tài chính phát sinh. Chữ viết trên chứng từ phải rõ ràng, không tẩy xóa, không viết tắt. Số tiền viết bằng chữ phải khớp, đúng với số tiền viết bằng số.
2. Chứng từ kế toán phải được lập đủ số liên theo quy định. Đối với chứng từ lập nhiều liên phải được lập một lần cho tất cả các liên theo cùng một nội dung bằng máy tính, hoặc viết lồng bằng giấy than. Trường hợp đặc biệt phải lập nhiều liên nhưng không thể viết một lần tất cả các liên chứng từ thì có thể viết hai lần nhưng phải đảm bảo thống nhất nội dung và tính pháp lý của tất cả các liên chứng từ.
3. Các chứng từ kế toán được lập bằng máy vi tính phải đảm bảo nội dung quy định cho chứng từ kế toán.

Theo quy định trên, chữ viết trên giấy đề nghị tạm ứng tuyệt đối không được tẩy xóa và phải rõ ràng, không viết tắt.

Chữ ký trên giấy đề nghị tạm ứng ký bằng mực đỏ được không?

Căn cứ theo khoản 1 Điều 6 Thông tư 210/2014/TT-BTC quy định về ký chứng từ kế toán như sau:

Điều 6. Ký chứng từ kế toán
1. Mọi chứng từ kế toán phải có đủ chữ ký theo chức danh quy định trên chứng từ mới có giá trị thực hiện. Riêng chứng từ điện tử phải có chữ ký điện tử theo quy định của pháp luật. Tất cả các chữ ký trên chứng từ kế toán đều phải ký bằng bút bi hoặc bút mực, không được ký bằng mực đỏ, bằng bút chì, chữ ký trên chứng từ kế toán dùng để chi tiền phải ký theo từng liên. Chữ ký trên chứng từ kế toán của một người phải thống nhất và phải giống với chữ ký đã đăng ký theo quy định, trường hợp không đăng ký chữ ký thì chữ ký lần sau phải khớp với chữ ký các lần trước đó.
2. Chữ ký của người đứng đầu của Công ty chứng khoán (Tổng Giám đốc, Giám đốc hoặc người được ủy quyền), của kế toán trưởng (hoặc người được ủy quyền) và dấu đóng trên chứng từ phải phù hợp với mẫu dấu và chữ ký còn giá trị đã đăng ký tại Ngân hàng thương mại. Chữ ký của kế toán viên trên chứng từ phải giống chữ ký đã đăng ký với kế toán trưởng.
3. Kế toán trưởng (hoặc người được ủy quyền) không được ký “thừa ủy quyền” của người đứng đầu Công ty chứng khoán. Người được ủy quyền không được ủy quyền lại cho người khác.
4. Các Công ty chứng khoán phải mở sổ đăng ký mẫu chữ ký của các nhân viên kế toán, kế toán trưởng (và người được ủy quyền), Tổng Giám đốc, Giám đốc (và người được ủy quyền) liên quan đến hoạt động của Công ty chứng khoán. Sổ đăng ký mẫu chữ ký phải đánh số trang, đóng dấu giáp lai do người đứng đầu tổ chức (hoặc người được ủy quyền) quản lý để tiện kiểm tra khi cần. Mỗi người phải ký ba chữ ký mẫu trong sổ đăng ký.
5. Những cá nhân có quyền hoặc được ủy quyền ký chứng từ, không được ký chứng từ kế toán khi chưa ghi hoặc chưa ghi đủ nội dung chứng từ theo trách nhiệm của người ký.
6. Việc phân cấp ký trên chứng từ kế toán do Tổng Giám đốc, Giám đốc Công ty chứng khoán, quy định phù hợp với luật pháp, yêu cầu quản lý, đảm bảo kiểm soát chặt chẽ, an toàn tài sản của Công ty chứng khoán.

Như vậy, chữ ký trên giấy đề nghị tạm ứng không được phép ký bằng mực đỏ và bằng bút chì. Thay vào đó, người viết có thể lựa chọn ký bằng bút bi hoặc bút mực.

Trân trọng!

Giấy đề nghị tạm ứng
Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất về Giấy đề nghị tạm ứng
Hỏi đáp Pháp luật
Mẫu giấy đề nghị tạm ứng áp dụng cho công ty chứng khoán mới nhất 2024?
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Giấy đề nghị tạm ứng
Nguyễn Thị Kim Linh
67 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Giấy đề nghị tạm ứng
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào