10:46 | 28/11/2022
Loading...

Quy định về nhiệm vụ của trưởng các khoa khác về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện?

Nhiệm vụ của trưởng các khoa khác về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện là gì? Nhiệm vụ của các trưởng phòng chức năng về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện là gì? Nhiệm vụ của bác sĩ điều trị về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện là gì? Nhiệm vụ của giáo viên, học sinh, sinh viên thực tập về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện là gì? Câu hỏi của anh Tiến (Lạng Sơn)

Nhiệm vụ của trưởng các khoa khác về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện là gì?

Căn cứ Điều 16 Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định nhiệm vụ của trưởng các khoa khác như sau:

- Trưởng khoa dược: tổ chức cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời, chất lượng thuốc thực hiện cho người bệnh theo chỉ định tại khoa lâm sàng, khoa khám bệnh; tư vấn, hỗ trợ, kiểm tra, giám sát điều dưỡng thực hiện việc quản lý và sử dụng thuốc cho người bệnh tại các khoa, phòng.

- Trưởng khoa kiểm soát nhiễm khuẩn: tổ chức và giám sát thực hiện các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn liên quan đến hoạt động chăm sóc người bệnh trong bệnh viện; cung cấp dụng cụ, đồ vải, vật tư đúng quy định cho hoạt động chăm sóc người bệnh và thu gom dụng cụ, đồ vải đã qua sử dụng tại khoa lâm sàng.

- Trưởng khoa dinh dưỡng: tổ chức tiếp nhận đề xuất và cung cấp chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng người bệnh; hỗ trợ, theo dõi, giám sát việc thực hiện chế độ dinh dưỡng cho người bệnh tại các khoa lâm sàng; cải tiến chất lượng chế độ dinh dưỡng của người bệnh phù hợp trên cơ sở đánh giá, đề xuất của người bệnh.

Quy định về nhiệm vụ của trưởng các khoa khác về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện?

Quy định về nhiệm vụ của trưởng các khoa khác về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện? (Hình từ Internet)

Nhiệm vụ của các trưởng phòng chức năng về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện là gì?

Theo Điều 17 Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định nhiệm vụ của các trưởng phòng chức năng như sau:

- Trưởng phòng tổ chức cán bộ có nhiệm vụ xây dựng kế hoạch tuyển dụng điều dưỡng và hộ lý trợ giúp chăm sóc trên cơ sở tham khảo đề xuất của phòng điều dưỡng; phối hợp với phòng điều dưỡng điều động điều dưỡng và hộ lý trợ giúp chăm sóc giữa các khoa để bảo đảm yêu cầu chăm sóc người bệnh.

- Trưởng phòng quản lý chất lượng có nhiệm vụ phối hợp với phòng điều dưỡng xây dựng tiêu chí, thực hiện đánh giá và cải tiến chất lượng chăm sóc điều dưỡng dựa trên kết quả đánh giá.

- Trưởng phòng kế hoạch tổng hợp có nhiệm vụ phối hợp với phòng điều dưỡng xây dựng các quy định, quy trình chuyên môn liên quan hoạt động chăm sóc điều dưỡng; phối hợp kiểm tra, giám sát chất lượng chăm sóc điều dưỡng.

- Trưởng phòng vật tư - thiết bị y tế có nhiệm vụ bảo đảm cung cấp, sửa chữa kịp thời phương tiện, thiết bị, vật tư tiêu hao phục vụ chăm sóc trên cơ sở tham khảo đề xuất của phòng điều dưỡng và các đơn vị liên quan.

- Trưởng phòng hành chính - quản trị có nhiệm vụ sửa chữa kịp thời cơ sở hạ tầng, phương tiện phục vụ chăm sóc điều dưỡng.

- Trưởng phòng công tác xã hội có nhiệm vụ hỗ trợ công tác tiếp đón; hướng dẫn, hỗ trợ người bệnh khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, vào viện, chuyển khoa, chuyển viện và ra viện; phối hợp với khoa lâm sàng phát hiện sớm và hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

- Trưởng phòng tài chính kế toán có nhiệm vụ hỗ trợ thực hiện các thủ tục thanh quyết toán vào viện, ra viện cho người bệnh.

- Trưởng phòng công nghệ thông tin có nhiệm vụ thiết kế, hỗ trợ việc xây dựng và ứng dụng phần mềm trong các hoạt động điều dưỡng; quản lý người bệnh; bệnh án điện tử và sử dụng thuốc, vật tư, trang thiết bị y tế và các hoạt động liên quan đến chăm sóc khác.

Nhiệm vụ của bác sĩ điều trị về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện là gì?

Tại Điều 18 Thông tư 31/2021/TT-BYT quy định nhiệm vụ của bác sĩ điều trị như sau:

- Phối hợp chặt chẽ với điều dưỡng của khoa trong việc khám, nhận định, phân cấp chăm sóc cho từng người bệnh.

- Phối hợp với điều dưỡng trong thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn chăm sóc và các hoạt động điều dưỡng theo quy định.

- Kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ định điều trị của điều dưỡng.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Hoạt động điều dưỡng

Phan Hồng Công Minh

Hoạt động điều dưỡng
Hỏi đáp mới nhất về Hoạt động điều dưỡng
Hỏi đáp pháp luật
Điều dưỡng trưởng khoa trong bệnh viện có những nhiệm vụ gì? Nhiệm vụ của điều dưỡng khoa lâm sàng trong bệnh viện như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Quy định về nhiệm vụ của trưởng các khoa khác về hoạt động điều dưỡng trong bệnh viện?
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Hoạt động điều dưỡng có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào