14:05 | 22/11/2022
Loading...

Cần giấy chứng nhận sức khỏe trong hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược hay không?

Có cần giấy chứng nhận sức khỏe trong hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược? Thủ tục chuyển đổi nội dung của bằng đại học trong chứng chỉ hành nghề dược như thế nào? Chứng chỉ hành nghề dược được lập thành bao nhiêu bản?

Có cần giấy chứng nhận sức khỏe trong hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược?

Theo Điều 4 Nghị định 155/2018/NĐ-CP bãi bỏ các quy định sau đây của Nghị định 54/2017/NĐ-CP ngày 08 tháng 5 năm 2017 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều về biện pháp thi hành Luật dược như sau:

Điểm c Khoản 1 Điều 3.

Dẫn chiếu Điều 3 Nghị định 54/2017/NĐ-CP quy định chi tiết về hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược như sau:

Bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh cấp theo quy định tại Luật khám bệnh, chữa bệnh;

Theo quy định hiện nay thì hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược thì đã bãi bỏ việc nộp bản chính hoặc bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ sở khám, chữa bệnh cấp. Do đó, trong hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược bạn không cần phải nộp giấy chứng nhận sức khỏe.

Chứng chỉ hành nghề dược (Hình từ Internet)

Thủ tục chuyển đổi nội dung của bằng đại học trong chứng chỉ hành nghề dược như thế nào?

Thủ tục theo Điều 5 Nghị định 54/2017/NĐ-CP, cụ thể Hồ sơ đề nghị điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược được quy định cụ thể như sau:

- Đơn đề nghị điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược thực hiện theo Mẫu số 05 tại Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này, 02 ảnh chân dung cỡ 4cm x 6 cm của người đề nghị cấp Chứng chỉ hành nghề dược chụp trên nền trắng trong thời gian không quá 06 tháng;
- Đối với trường hợp thay đổi thông tin cá nhân của người hành nghề dược phải có giấy tờ chứng minh liên quan đến nội dung thay đổi, gồm một trong các giấy tờ sau: Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hộ khẩu, thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ xác nhận liên quan đến nội dung thay đổi do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật;
- Đối với trường hợp thay đổi phạm vi hoạt động chuyên môn, yêu cầu các giấy tờ chứng minh nội dung thay đổi sau: Văn bằng chuyên môn tương ứng và giấy xác nhận thời gian thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.
Ngoài ra, có Bản chính hoặc bản sao có chứng thực các giấy tờ đối với trường hợp thay đổi thông tin cá nhân của người hành nghề dược và trường hợp thay đổi phạm vi hoạt động chuyên môn.

Thủ tục chuyển đổi nội dung của bằng đại học trong chứng chỉ hành nghề dược gồm:

- Đơn đề nghị điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược;

- Đối với trường hợp thay đổi thông tin cá nhân của người hành nghề dược phải có giấy tờ chứng minh liên quan đến nội dung thay đổi, gồm Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, hộ khẩu, thẻ căn cước công dân hoặc các giấy tờ xác nhận liên quan đến nội dung thay đổi do cơ quan có thẩm quyền cấp theo quy định của pháp luật;

- Đối với trường hợp thay đổi phạm vi hoạt động chuyên môn, yêu cầu các giấy tờ chứng minh nội dung thay đổi như văn bằng chuyên môn tương ứng và giấy xác nhận thời gian thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp.

Ngoài ra, có Bản chính hoặc bản sao có chứng thực các giấy tờ đối với trường hợp thay đổi thông tin cá nhân của người hành nghề dược và trường hợp thay đổi phạm vi hoạt động chuyên môn.

Chứng chỉ hành nghề dược được lập thành bao nhiêu bản?

Tại khoản 8 Điều 6 Nghị định 54/2017/NĐ-CP có quy định như sau:

Chứng chỉ hành nghề dược được lập thành 02 (hai) bản: 01 (một) bản cấp cho cá nhân đề nghị cấp, cấp lại, điều chỉnh nội dung Chứng chỉ hành nghề dược; 01 bản lưu tại cơ quan cấp Chứng chỉ hành nghề dược.

Chứng chỉ hành nghề dược được lập thành 02 bản: 01 bản cho cá nhân có đủ điều kiện, 01 bản lưu tại cơ quan cấp Chứng chỉ hành nghề dược. Nhưng bạn có thể yêu cầu lập thêm Chứng chỉ hành nghề.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Chứng chỉ hành nghề dược

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào