10:48 | 15/11/2022
Loading...

Môn học và khối lượng kiến thức của môn học trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào như thế nào?

Môn học và khối lượng kiến thức của môn học trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào như thế nào? Môn học theo ngành, nghề đào tạo trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào? Đội ngũ giáo viên giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tiêu chuẩn gì? Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp ra sao? Cấp Giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp như thế nào? 

Môn học và khối lượng kiến thức của môn học trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào như thế nào?

Căn cứ Điều 5 Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT quy định về môn học và khối lượng kiến thức của môn học trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp như sau:

1. Môn học
a) Các môn học bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Lịch sử.
b) Các môn học lựa chọn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí.
2. Khối lượng kiến thức của môn học
a) Thời lượng giảng dạy của các môn học như sau:
- Toán, Ngữ văn: 252 tiết/môn học.
- Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử: 168 tiết/môn học.
b) Khối lượng kiến thức của môn học tại Phụ lục I kèm theo Thông tư này.

Môn học trung học phổ thông gồm các môn học bắt buộc: Toán, Ngữ văn, Lịch sử; Các môn học lựa chọn: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí.

- Khối lượng kiến thức của môn học: Thời lượng giảng dạy của các môn học như sau:

++ Toán, Ngữ văn: 252 tiết/môn học.

++ Vật lí, Hóa học, Sinh học, Địa lí, Lịch sử: 168 tiết/môn học.

Môn học và khối lượng kiến thức của môn học trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp (Hình từ Internet)

Môn học theo ngành, nghề đào tạo trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp được quy định như thế nào?

Theo Điều 6 Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT quy định về môn học theo ngành, nghề đào tạo trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp như sau:

1. Mỗi ngành, nghề đào tạo phải học các môn học bắt buộc và ít nhất 01 môn học lựa chọn quy định tại Điều 5 Thông tư này.
2. Người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp quyết định lựa chọn các môn học bảo đảm phù hợp với ngành, nghề đào tạo.

Mỗi ngành, nghề đào tạo phải học các môn học bắt buộc và ít nhất 01 môn học lựa chọn. Người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp quyết định lựa chọn các môn học bảo đảm phù hợp với ngành, nghề đào tạo.

Đội ngũ giáo viên giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp cần tiêu chuẩn gì?

Tại Điều 7 Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT quy định về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp như sau:

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải có đủ giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo để tổ chức giảng dạy các môn học, phù hợp với khối lượng kiến thức của các môn học được tổ chức giảng dạy.

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải có đủ giáo viên đạt chuẩn nghề nghiệp giáo viên cơ sở giáo dục phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo để tổ chức giảng dạy các môn học, phù hợp với khối lượng kiến thức của các môn học được tổ chức giảng dạy.

Cơ sở vật chất và thiết bị dạy học khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp ra sao?

Theo Điều 8 Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT quy định về cơ sở vật chất và thiết bị dạy học khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp như sau:

Cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học phù hợp với khối lượng kiến thức của các môn học được tổ chức giảng dạy.

Trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp phải có cơ sở vật chất và thiết bị dạy học phù hợp với khối lượng kiến thức của các môn học được tổ chức giảng dạy.

Tổ chức giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp như thế nào?

Điều 9 Thông tư 15/2022/TT-BGDĐT quy định về tổ chức giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp như sau:

1. Việc giảng dạy các môn học được tổ chức theo lớp học đối với từng môn học, mỗi lớp học có không quá 45 người học.
2. Mỗi môn học được giảng dạy trong 03 (ba) kì. Người đứng đầu cơ sở giáo dục nghề nghiệp quyết định việc phân chia các kì và xây dựng kế hoạch giảng dạy bảo đảm thực hiện đầy đủ khối lượng kiến thức, yêu cầu cần đạt và thời lượng giảng dạy của môn học.
3. Hoạt động giảng dạy thông qua một số hình thức chủ yếu: học lí thuyết, làm bài tập, thực hành, thí nghiệm, dự án học tập, trải nghiệm, sinh hoạt tập thể, câu lạc bộ, hoạt động phục vụ cộng đồng.
4. Thực hiện các phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của người học; chú trọng rèn luyện cho người học phương pháp tự học, tự nghiên cứu theo yêu cầu dạy học phát triển phẩm chất, năng lực.

Tổ chức giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa trung học phổ thông trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp với từng môn học, mỗi lớp học có không quá 45 người học. Mỗi môn học được giảng dạy trong 03 (ba) kì. Hoạt động giảng dạy thông qua một số hình thức chủ yếu: học lí thuyết, làm bài tập, thực hành, thí nghiệm, dự án học tập, trải nghiệm, sinh hoạt tập thể, câu lạc bộ, hoạt động phục vụ cộng đồng.Thực hiện các phương pháp dạy học tích cực nhằm phát huy tính chủ động, tích cực của người học; chú trọng rèn luyện cho người học phương pháp tự học, tự nghiên cứu theo yêu cầu dạy học phát triển phẩm chất, năng lực.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Trung học phổ thông

Tạ Thị Thanh Thảo

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Trung học phổ thông
Trung học phổ thông
Hỏi đáp mới nhất về Trung học phổ thông
Hỏi đáp pháp luật
Đặt tên trường, biển tên trường trung học phổ thông theo các nguyên tắc nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Quy định về tuyển sinh học sinh trường chuyên năm 2023? Tổ chức thi tuyển và công bố kết quả thi tuyển học sinh trường chuyên được quy định như thế nào?
Hỏi đáp Pháp luật
Không tổ chức lớp không chuyên trong trường chuyên trung học phổ thông từ năm học 2024-2025?
Hỏi đáp Pháp luật
Trường trung học phổ thông chuyên tuyển sinh như thế nào? Đậu trường chuyên có xin chuyển trường không?
Hỏi đáp pháp luật
Có ưu tiên tuyển thẳng vào trường trung học phổ thông đối với người khuyết tật không?
Hỏi đáp pháp luật
Mở trung tâm dạy thêm bậc trung học phổ thông
Hỏi đáp pháp luật
Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học có được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông?
Hỏi đáp pháp luật
Điều kiện được hưởng chính sách hỗ trợ của trung học phổ thông là người dân tộc thiểu số vùng đặc biệt khó khăn
Hỏi đáp pháp luật
Chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học phổ thông
Hỏi đáp pháp luật
Chương trình đào tạo giáo viên trung học phổ thông trình độ đại học là gì?
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Trung học phổ thông có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào