10:09 | 31/10/2022
Loading...

Đối với chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội, Điều kiện và thời hạn cấp chứng chỉ như thế nào?

Điều kiện và thời hạn cấp chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như thế nào? Cấp lại chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như thế nào? Sổ gốc cấp chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như thế nào? Ký, đóng dấu chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như thế nào? Nhờ anh chị hỗ trợ theo quy định mới nhất, cảm ơn anh chị đã hỗ trợ.

1. Điều kiện và thời hạn cấp chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như thế nào?

Tại Điều 9 Thông tư 63/2022/TT-BQP (có hiệu lực từ ngày 15/11/2022) có quy định về điều kiện cấp chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như sau:

Chứng chỉ được cấp sau khi học viên đã hoàn thành khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn theo quy định và có quyết định công nhận tốt nghiệp của cấp có thẩm quyền.

Tại Điều 10 Thông tư 63/2022/TT-BQP (có hiệu lực từ ngày 15/11/2022) có quy định về thời hạn cấp chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như sau:

Giám đốc, hiệu trưởng nhà trường Quân đội có trách nhiệm cấp chứng chỉ cho đối tượng quy định tại Điều 9 Thông tư này trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày kết thúc khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn.

2. Cấp lại chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như thế nào?

Tại Điều 11 Thông tư 63/2022/TT-BQP (có hiệu lực từ ngày 15/11/2022) có quy định về cấp lại chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như sau:

1. Trường hợp chứng chỉ đã cấp nhưng phát hiện viết sai do lỗi của nhà trường Quân đội thì nhà trường đã cấp chứng chỉ có trách nhiệm cấp lại bản chính chứng chỉ.

2. Thủ tục cấp lại chứng chỉ

a) Người có yêu cầu cấp lại chứng chỉ gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện cho nhà trường Quân đội một bộ hồ sơ, gồm: Đơn đề nghị cấp lại chứng chỉ có xác nhận của cơ quan, đơn vị, địa phương quản lý nhân sự xin cấp lại chứng chỉ; chứng chỉ đề nghị cấp lại; giấy tờ chứng minh nhà trường Quân đội viết sai khi cấp chứng chỉ.

b) Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, nhà trường Quân đội xem xét quyết định việc cấp lại chứng chỉ; trường hợp không được cấp lại phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do;.

c) Trường hợp mẫu chứng chỉ tại thời điểm cấp lại chứng chỉ đã thay đổi thì sử dụng mẫu chứng chỉ hiện hành để cấp cho người được cấp lại chứng chỉ.

3. Sổ gốc cấp chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như thế nào?

Tại Điều 12 Thông tư 63/2022/TT-BQP (có hiệu lực từ ngày 15/11/2022) có quy định về sổ gốc cấp chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như sau:

1. Sổ gốc cấp chứng chỉ phải ghi đầy đủ những nội dung tiếng Việt như bản chính chứng chỉ mà nhà trường Quân đội đã cấp. Trường hợp chứng chỉ được chỉnh sửa nội dung hoặc được cấp lại thì lập phụ lục sổ gốc để ghi các nội dung được chỉnh sửa hoặc thay đổi của chứng chỉ.

2. Sổ gốc cấp chứng chỉ phải ghi chính xác, đánh số trang, đóng dấu giáp lai, không tẩy xóa; quản lý chặt chẽ và lưu trữ vĩnh viễn.

4. Ký, đóng dấu chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như thế nào?

Tại Điều 13 Thông tư 63/2022/TT-BQP (có hiệu lực từ ngày 15/11/2022) có quy định về ký, đóng dấu chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội như sau:

1. Người có thẩm quyền khi ký chứng chỉ phải ký theo mẫu chữ ký đã thông báo với cơ quan, đơn vị và cấp có thẩm quyền; ghi đầy đủ chức danh, họ tên, cấp bậc, học hàm, học vị trong chứng chỉ.

2. Đóng dấu trên chữ ký của người ký chứng chỉ thực hiện theo quy định của công tác văn thư.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Quân đội

Huỳnh Minh Hân

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Quân đội
Quân đội
Hỏi đáp mới nhất về Quân đội
Hỏi đáp pháp luật
Quy định về kết hợp quốc phòng với kinh tế trong hoạt động của doanh nghiệp phục vụ quốc phòng là gì?
Hỏi đáp pháp luật
Đối với chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội, cách ghi nội dung trên chứng chỉ được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Đối với chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội, nguyên tắc quản lý, cấp, sử dụng như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Đối với chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội, việc in phôi được quy định như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Đối với chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội, Điều kiện và thời hạn cấp chứng chỉ như thế nào?
Hỏi đáp pháp luật
Đối với chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội, những trường hợp nào phải chỉnh sửa nội dung chứng chỉ?
Hỏi đáp pháp luật
Các trường hợp thu hồi và hủy bỏ chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội?
Hỏi đáp pháp luật
Đối với chứng chỉ đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn trong nhà trường Quân đội từ sổ gốc, thủ tục cấp bản sao như thế nào?
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về Quân đội có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào