13:48 | 04/08/2022
Loading...

Có tính thời gian tập sự của viên chức vào thời gian xét nâng bậc lương không?

Chào Ban biên tập, tôi có vấn đề này cần được giải đáp. Tôi vừa trúng tuyển viên chức vào Nhà văn hóa của Thành phố Hội An. Khi trúng tuyển vào tôi sẽ có thời gian tập sự tại đây. Tôi có một thắc mắc là thời gian tập sự của tôi có được tính trong thời gian để xét nâng bậc lương không? Rất mong được Ban biên tập giải đáp vấn đề này, tôi cảm ơn.

Thời gian tập sự của viên chức có được tính vào thời gian xét nâng bậc lương không?

Tại Điều 23 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định chế độ, chính sách đối với người tập sự và người hướng dẫn tập sự như sau:

1. Trong thời gian tập sự, người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 1 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng. Trường hợp người tập sự có trình độ thạc sĩ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 2 chức danh nghề nghiệp tuyển dụng; trường hợp người tập sự có trình độ tiến sĩ phù hợp với yêu cầu của vị trí việc làm tuyển dụng thì người tập sự được hưởng 85% mức lương bậc 3 của chức danh nghề nghiệp tuyển dụng. Các khoản phụ cấp được hưởng theo quy định của pháp luật.
2. Người tập sự được hưởng 100% mức lương và phụ cấp của chức danh nghề nghiệp tương ứng với trình độ đào tạo quy định tại khoản 1 Điều này trong các trường hợp sau:
a) Làm việc vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn;
b) Làm việc trong các ngành, nghề độc hại, nguy hiểm;
c) Hoàn thành nghĩa vụ quân sự; nghĩa vụ tham gia công an nhân dân; sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, đội viên thanh niên xung phong, đội viên trí thức trẻ tình nguyện tham gia phát triển nông thôn, miền núi từ đủ 24 tháng trở lên đã hoàn thành nhiệm vụ.
3. Thời gian tập sự không được tính vào thời gian xét nâng bậc lương.

Như vậy, khoảng thời gian tập sự của bạn tại Nhà văn hóa thành phố Hội An sẽ không được tính vào thời gian xét nâng bậc lương.

Có tính thời gian tập sự của viên chức vào thời gian xét nâng bậc lương không?

Có tính thời gian tập sự của viên chức vào thời gian xét nâng bậc lương không? (Hình từ Internet)

Viên chức tập sự nộp báo bao nhiêu ngày thì có kết quả công việc?

Theo Điều 24 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp viên chức đối với người tập sự sau khi hết thời gian tập sự như sau:

1. Khi hết thời gian tập sự, người tập sự phải báo cáo kết quả tập sự bằng văn bản theo các nội dung quy định tại khoản 3 Điều 21 Nghị định này; người hướng dẫn tập sự có trách nhiệm nhận xét, đánh giá kết quả tập sự đối với người tập sự bằng văn bản. Các văn bản này được gửi người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập.
2. Chậm nhất 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được báo cáo của người tập sự và nhận xét, đánh giá của người hướng dẫn tập sự, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập đánh giá phẩm chất chính trị, đạo đức và kết quả công việc của người tập sự. Trường hợp người tập sự đạt yêu cầu, người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập quyết định theo thẩm quyền hoặc có văn bản đề nghị cơ quan có thẩm quyền quản lý đơn vị sự nghiệp công lập quyết định bổ nhiệm chức danh nghề nghiệp và xếp lương cho viên chức được tuyển dụng.

Do đó, kể từ ngày viên chức tập sự nộp báo cáo thì trong vòng 5 ngày người đứng đầu đơn vị sự nghiệp công lập sẽ đánh giá phẩm chất chính trị, đạo đức và kết quả công việc của viên chức đó.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Nâng bậc lương viên chức

Vũ Thiên Ân

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào