09:22 | 27/07/2022
Loading...

Trong hoạt động giám sát ngân hàng thì trách nhiệm của các đơn vị khác có liên quan thuộc Ngân hàng Nhà nước gồm những gì?

Trách nhiệm của các đơn vị khác có liên quan thuộc Ngân hàng Nhà nước trong hoạt động giám sát ngân hàng? Trách nhiệm của đối tượng giám sát ngân hàng trong hoạt động giám sát ngân hàng được quy định như thế nào? Mong anh chị tư vấn theo quy định mới nhất. Tôi cảm ơn. 

Trách nhiệm của các đơn vị khác có liên quan thuộc Ngân hàng Nhà nước trong hoạt động giám sát ngân hàng? 

Căn cứ Điều 28 Thông tư 08/2022/TT-NHNN (Có hiệu lực từ 01/09/2022) quy định trách nhiệm của các đơn vị khác có liên quan thuộc Ngân hàng Nhà nước trong hoạt động giám sát ngân hàng, theo đó:

1. Cung cấp thông tin, tài liệu, dữ liệu theo yêu cầu của Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh theo quy định tại Thông tư này và theo quy định của pháp luật.

2. Phối hợp với Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh trong hoạt động giám sát an toàn ngân hàng.

3. Phối hợp với Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh trong việc rà soát các quy định nội bộ của đối tượng giám sát ban hành theo văn bản quy phạm pháp luật do đơn vị đó đầu mối xây dựng, trình cấp có thẩm quyền ban hành.

Trách nhiệm của đối tượng giám sát ngân hàng trong hoạt động giám sát ngân hàng được quy định như thế nào?

Tại Điều 29 Thông tư 08/2022/TT-NHNN (Có hiệu lực từ 01/09/2022) quy định trách nhiệm của đối tượng giám sát ngân hàng trong hoạt động giám sát ngân hàng được quy định như sau:

1. Thực hiện cung cấp tài liệu, thông tin, dữ liệu quy định tại Điều 7, Điều 14 Thông tư này và chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của các tài liệu, thông tin, dữ liệu cung cấp.

2. Thực hiện nội dung, yêu cầu của đơn vị thực hiện giám sát ngân hàng khi nhận được văn bản yêu cầu giải trình hoặc yêu cầu của tổ công tác khi làm việc trực tiếp theo quy định tại Chương IV Thông tư này.

3. Chấp hành đầy đủ các biện pháp xử lý trong hoạt động giám sát ngân hàng theo quy định tại Chương V Thông tư này.

4. Trách nhiệm khác theo quy định của pháp luật.

Trân trọng!

Nguyễn Minh Tài

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào