10:00 | 12/07/2022
Loading...

Có được tuyển chọn công an nhân dân đối với bác sĩ chuyên khoa I 30 tuổi không?

Bác sĩ chuyên khoa I 30 tuổi có được tuyển chọn làm công an nhân dân không? Bác sĩ chuyên khoa I có thuộc đối tượng xét tuyển chọn công an nhân dân không? Chào ban biên tập, hiện tại tôi đang là bác sĩ chuyên khoa I đang làm việc tại một bệnh viên, bên ngành công an có thông báo việc tuyển chọn công an mà bây giờ tôi đã 30 tuổi rồi thì có được tham gia tuyển chọn không? Tôi nghe nói lần này có được tuyển chọn bằng hình thức xét tuyển nữa thì tôi thuộc trường hợp được xét tuyển không? Xin nhờ ban biên tập tư vấn.

Bác sĩ chuyên khoa I 30 tuổi có được tuyển chọn làm công an nhân dân không?

Căn cứ Khoản 4 Điều 5 Thông tư 55/2019/TT-BCA quy định tiêu chuẩn về tuổi đời tuyển chọn công an nhân dân như sau:

4. Tuổi đời

Từ đủ 18 tuổi đến dưới 30 tuổi (tính đến ngày quyết định tuyển chọn); công dân có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I, dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành y học, dược học và các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư này tuyển chọn đến 35 tuổi, chức danh giáo sư, phó giáo sư tuyển chọn đến 40 tuổi.

Như vậy, công dân có trình độ bác sĩ chuyên khoa cấp I khi tuyển chọn Công an nhân dân thì tuổi đời được xét đến 35 tuổi. Do đó, anh/chị 30 tuổi có trình độ bác sĩ chuyên khoa cấp I đã đủ tiêu chuẩn về tuổi đời. Bên cạnh đó, anh/chị cũng cần phải đạt được các điều kiện, tiêu chuẩn khác để tham gia tuyển chọn.

Bác sĩ chuyên khoa I có thuộc đối tượng xét tuyển chọn công an nhân dân không?

Theo Điều 6 Thông tư 55/2019/TT-BCA quy định phương thức tuyển chọn như sau:

1. Việc tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân được thực hiện thông qua thi tuyển, trừ trường hợp quy định tại khoản 2 Điều này. Hình thức, nội dung thi phải phù hợp với ngành, nghề, bảo đảm lựa chọn được những người có phẩm chất, trình độ và năng lực đáp ứng yêu cầu tuyển chọn.

2. Người dự tuyển thuộc một trong các trường hợp sau được tuyển chọn thông qua xét tuyển:

a) Có trình độ tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú, dược sĩ chuyên khoa cấp I, dược sĩ chuyên khoa cấp II chuyên ngành y học, dược học;

b) Các trường hợp quy định tại khoản 1 Điều 3 Thông tư này;

c) Các trường hợp quy định tại Điều 2 Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05 tháng 12 năm 2017 của Chính phủ về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

3. Trường hợp số lượng người đăng ký dự tuyển trong đợt thi tuyển hoặc xét tuyển không bảo đảm nguyên tắc quy định tại khoản 4 Điều 2 Thông tư này, Công an đơn vị, địa phương báo cáo về Cục Tổ chức cán bộ để tổng hợp, trình Bộ trưởng xem xét, quyết định.

4. Căn cứ chủ trương của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ Công an về công tác cán bộ trong từng giai đoạn, Cục trưởng Cục Tổ chức cán bộ báo cáo Bộ trưởng Bộ Công an xem xét, điều chỉnh phương thức tuyển chọn công dân vào Công an nhân dân theo quy định của pháp luật.

Theo đó, bác sĩ chuyên khoa I thuộc đối tượng được tuyển chọn thông qua xét tuyển Công an nhân dân.

Trân trọng!

Phan Hồng Công Minh

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào