Trạm thu phí có hoạt động sau 12h đêm hay không?

Trạm thu phí có hoạt động sau 12h đêm không? Nhân viên làm việc tại trạm thu phí có cần mang đồng phục không?  Xin chào, vừa rồi tôi từ HCM - Vũng tàu có qua trạm thu phí nhưng thời điểm đó đã khuya quá 12h, và bên trạm thu phí có nhân viên thu phí nhưng không mang đồng phục, nên tôi muốn biết rõ hơn pháp luật quy định thế nào với nội dung câu hỏi trên.  

Trạm thu phí có hoạt động sau 12h đêm không?

Căn cứ Khoản 1 Điều 8 Thông tư 45/2021/TT-BGTVT quy định về thời gian làm việc như sau:

1. Trạm thu phí hoạt động 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong năm, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ (trừ những trường hợp dừng thu, tạm dừng thu khi có văn bản của cấp có thẩm quyền).

2. Khi trạm thu phí phải ngừng hoạt động do nguyên nhân bất khả kháng, Đơn vị vận hành thu phải có biện pháp bảo đảm không xảy ra ùn tắc giao thông tại khu vực trạm thu phí; đồng thời, phải báo cáo ngay cho Đơn vị quản lý thu và cơ quan có thẩm quyền để có biện pháp khắc phục, đưa trạm thu phí vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Do đó, trạm thu phí hoạt động 24/24 giờ vào tất cả các ngày trong năm, kể cả ngày nghỉ và ngày lễ, trường hợp của bạn đề cập thì việc trạm thu phí vẫn hoạt động sau 12h đêm là đúng.

Nhân viên làm việc tại trạm thu phí có cần mang đồng phục không? 

Căn cứ Khoản 3 Điều 8 Thông tư trên quy định:

Người lao động làm việc tại trạm thu phí phải mặc đồng phục trong khi thực hiện nhiệm vụ. Mẫu đồng phục của người lao động tại trạm thu phí do Đơn vị vận hành thu quyết định nhưng phải đảm bảo có phù hiệu, biểu trưng của Đơn vị vận hành thu, biển tên, chức danh được bố trí ở vị trí dễ nhận biết.

Do đó, nhân viên là người lao động làm việc tại trạm thu phí phải mặc đồng phục trong khi thực hiện nhiệm vụ. Mẫu đồng phục của người lao động tại trạm thu phí do Đơn vị vận hành thu quyết định. Trong trường hợp trên, bạn có thể ý kiến với người quản lý trực tiếp tại trạm hoặc liên hệ đơn vị vận hành thu để trao đổi vấn đề này.

Trân trọng!

 

Lê Bảo Y

Căn cứ pháp lý
Hỏi đáp mới nhất
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

562 lượt xem
Tra cứu hỏi đáp liên quan
Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào