14:57 | 15/06/2022
Loading...

Làm việc trong khu kinh tế có được cấp thị thực hay không?

Làm việc trong khu kinh tế có được cấp thị thực hay không? Có thể thực hiện giao dịch trong khu kinh tế bằng đồng Nhân dân Tệ không? Tôi làm việc trong khu kinh tế ở quận Bình Tân được 6 năm và tôi đã đưa vợ con qua đây sinh sống để thuận tiện cho mọi việc. Hôm trước nghe người bạn nói là tôi và gia đình thuộc diện được cấp thị thực. Vậy xin hỏi làm việc trong khu kinh tế có được cấp thị thực hay không? Có thể thực hiện giao dịch trong khu kinh tế bằng đồng Nhân dân Tệ không? Kính mong Luật sư tư vấn giải đáp. Tôi cảm ơn.

Làm việc trong khu kinh tế có được cấp thị thực hay không?

Theo Khoản 1 Điều 25 Nghị định 82/2018/NĐ-CP quy định về xuất cảnh, nhập cảnh, đi lại và cư trú ở khu kinh tế như sau:

1. Người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài làm việc, hoạt động đầu tư, kinh doanh tại khu kinh tế và các thành viên gia đình của họ được cấp thị thực xuất, nhập cảnh có giá trị nhiều lần và có thời hạn phù hợp theo quy định; được tạm trú, thường trú trong khu kinh tế và ở Việt Nam theo quy định pháp luật về cư trú và pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Như vậy, theo quy định trên thì nếu bạn là người nước ngoài đang làm việc trong khu kinh tế và vợ con bạn sẽ được cấp thị thực có giá trị nhiều lần và có thời hạn phù hợp theo quy định pháp luật về cư trú và pháp luật về xuất cảnh, nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.

Có thể thực hiện giao dịch trong khu kinh tế bằng Nhân dân Tệ không?

Tại Điều 28 Nghị định này quy định về tài chính và tín dụng đối với khu kinh tế như sau:

1. Việc mua bán, thanh toán, chuyển nhượng và các quan hệ giao dịch khác giữa các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh trong khu kinh tế cửa khẩu có thể thực hiện bằng Đồng Việt Nam, Đồng Nhân dân Tệ Trung Quốc, Kíp Lào, Riên Campuchia và các ngoại tệ tự do chuyển đổi theo quy định của pháp luật về quản lý ngoại hối.

2. Các tổ chức tín dụng được phép thành lập và hoạt động tại khu kinh tế theo quy định của pháp luật về tổ chức tín dụng.

3. Khách tham quan du lịch trong nước và ngoài nước vào khu phi thuế quan trong khu kinh tế cửa khẩu được hưởng ưu đãi thuế khi mua hàng hóa nhập khẩu mang về nội địa theo quy định pháp luật về thuế áp dụng đối với khu phi thuế quan thuộc khu kinh tế cửa khẩu.

4. Tổ chức, cá nhân có thành tích vận động vốn hỗ trợ phát triển chính thức không hoàn lại và vận động dự án đầu tư vào khu kinh tế được khen, thưởng theo Quy chế do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành sau khi có ý kiến chấp thuận của Bộ Tài chính.

Theo đó, việc thực hiện giao dịch giữa các cá nhân, tổ chức hoạt động kinh doanh trong khu kinh tế cửa khẩu có thể thực hiện bằng Đồng Nhân dân Tệ Trung Quốc.

Trân trọng!

Nguyễn Minh Tài

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào