11:15 | 14/06/2022
Loading...

Thay đổi phương tiện và người điều khiển phương tiện trong hồ sơ Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được quy định?

Thay đổi phương tiện và người điều khiển phương tiện trong hồ sơ Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được quy định ra sao? Quy định về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trong đường thủy nội bộ như nào? Hãy giải đáp giúp tôi.

Thay đổi phương tiện và người điều khiển phương tiện trong hồ sơ Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm được quy định ra sao?

Căn cứ khoản 4 Điều 18 Nghị định 42/2020/NĐ-CP quy định về thay đổi phương tiện và người điều khiển phương tiện trong hồ sơ Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm như sau:

Trong quá trình hoạt động vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, nếu có sự thay đổi phương tiện và người điều khiển phương tiện so với danh sách trong hồ sơ đã được cấp Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm thì đơn vị vận chuyển hàng hóa nguy hiểm phải thông báo danh sách kèm theo hồ sơ các phương tiện và người điều khiển phương tiện thay thế đến cơ quan cấp giấy phép trước khi thực hiện vận chuyển.

Trong thời hạn 01 ngày làm việc, kể từ ngày nhận thông báo kèm hồ sơ của đơn vị vận chuyển hàng hóa hàng hóa nguy hiểm, cơ quan cấp Giấy phép kiểm tra và có văn bản thông báo danh sách phương tiện và người điều khiển phương tiện thay thế. Trường hợp không đồng ý thì cơ quan cấp Giấy phép phải trả lời bằng văn bản hoặc thông báo qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến và nêu rõ lý do.

Quy định về việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trong đường thủy nội bộ như nào?

Tại khoản 5 Điều 18 Nghị định 42/2020/NĐ-CP việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm trong đường thủy nội bộ được quy định:

Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả được thực hiện tại trụ sở cơ quan cấp Giấy phép hoặc qua đường bưu điện hoặc các hình thức phù hợp khác theo quy định.

Trân trọng!

Vũ Thiên Ân

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào