14:35 | 28/05/2022
Loading...

Con của công nhân có được hỗ trợ tiền khi đi học mẫu giáo không?

Con của công nhân có được hỗ trợ tiền khi đi học mẫu giáo? Hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền khi đi học mẫu giáo cho con của công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp bao gồm gì? Chào ban biên tập, tôi hiện tại đang là công nhân làm việc tại một khu công nghiệp ở Bình Dương có con nhỏ đang chuẩn bị vào mẫu giáo, không biết khi cháu đi học có được hỗ trợ tiền học gì không? Cần chuẩn bị giấy tờ gì để được nhận hỗ trợ? Xin được thông tin đến.

Con của công nhân có được hỗ trợ tiền khi đi học mẫu giáo?

Căn cứ Khoản 1, Khoản 2 Điều 8 Nghị định 105/2020/NĐ-CP quy định về chính sách trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động làm việc tại khu công nghiệp như sau:

1. Đối tượng hưởng chính sách

Trẻ em đang học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục đã được cơ quan có thẩm quyền cấp phép thành lập và hoạt động theo đúng quy định có cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em là công nhân, người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp được doanh nghiệp ký hợp đồng lao động theo quy định.

2. Nội dung chính sách

Trẻ em thuộc đối tượng quy định tại khoản 1 Điều này được hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/trẻ/tháng. Thời gian hỗ trợ tính theo số tháng học thực tế, nhưng không quá 9 tháng/năm học.

Mức hỗ trợ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh xây dựng phù hợp với khả năng ngân sách của địa phương, trình Hội đồng nhân dân cùng cấp xem xét, quyết định.

Theo đó, trường hợp của anh/chị thì con khi vào mẫu giáo được hỗ trợ tối thiểu 160.000 đồng/trẻ/tháng theo quy định khi đi học tại các cơ sở giáo dục mầm non thuộc loại hình dân lập, tư thục.

Hồ sơ đề nghị hỗ trợ tiền khi đi học mẫu giáo cho con của công nhân đang làm việc tại khu công nghiệp bao gồm gì?

Theo Khoản 3 Điều trên có quy định như sau:

3. Hồ sơ

a) Đơn đề nghị trợ cấp đối với trẻ em mầm non là con công nhân, người lao động tại khu công nghiệp (Mẫu số 03 quy định tại Phụ lục kèm theo Nghị định này) có xác nhận của đơn vị sử dụng lao động nơi cha hoặc mẹ hoặc người chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em đang công tác;

b) Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú của trẻ em (Bản sao kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc bản sao có chứng thực).

Như vậy, anh/chị cần phải chuẩn bị những giấy tờ trên để được hưởng chính sách cho con khi đi học mẫu giáo.

Trân trọng!

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào