11:30 | 17/05/2022
Loading...

Thi hành quyết định quản lý người cai nghiện trong khi làm thủ tục đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện như thế nào?

Thi hành quyết định quản lý người cai nghiện trong thời gian làm thủ tục đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc như thế nào? Quyết định quản lý người cai nghiện trong thời gian làm thủ tục đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc được quy định như thế nào? Xin cảm ơn!

Thi hành quyết định quản lý người cai nghiện trong thời gian làm thủ tục đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc

Căn cứ Điều 47 Nghị định 116/2021/NĐ-CP quy định về thi hành quyết định quản lý người cai nghiện trong thời gian làm thủ tục đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc như sau:

1. Cơ quan ban hành quyết định quản lý có trách nhiệm đưa người nghiện ma túy đến cơ sở quản lý. Trường hợp người nghiện ma túy đang trong tình trạng rối loạn tâm thần hoặc mắc bệnh phải điều trị thì phải đưa đến cơ sở y tế để điều trị ổn định trước khi bàn giao cho cơ sở quản lý.

2. Hồ sơ bàn giao gồm:

a) Quyết định quản lý theo quy định tại Điều 46 Nghị định này;

b) Lý lịch tóm tắt của đối tượng, có xác nhận của cơ quan lập hồ sơ.

3. Thủ tục bàn giao:

a) Đại diện cơ quan ban hành quyết định quản lý bàn giao người bị quản lý;

b) Đại diện cơ sở quản lý đối chiếu người, hồ sơ và lập biên bản giao nhận theo Mẫu số 37 Phụ lục II Nghị định này. Biên bản phải được gửi cho Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đối tượng cư trú hoặc nơi đối tượng có hành vi vi phạm, cơ quan lập hồ sơ.

Quyết định quản lý người cai nghiện trong thời gian làm thủ tục đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc được quy định

Căn cứ Điều 46 Nghị định trên quy định về quyết định quản lý người cai nghiện trong thời gian làm thủ tục đề nghị đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc được quy định như sau:

1. Căn cứ quy định tại Điều 44, 45 Nghị định này, cơ quan lập hồ sơ quyết định giao quản lý người nghiện trong thời gian lập hồ sơ đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc theo Mẫu số 36 Phụ lục II Nghị định này. Quyết định này phải được gửi ngay cho người nghiện ma túy, gia đình người nghiện ma túy, cơ sở quản lý để thực hiện.

2. Quyết định phải ghi rõ: ngày, tháng, năm quyết định; họ, tên, chức vụ của người quyết định; họ, tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi cư trú của người được giao quản lý hoặc tên, địa chỉ của cơ sở quản lý; họ, tên, ngày, tháng, năm sinh, nơi cư trú của người được quản lý; lý do, thời hạn, trách nhiệm của người được quản lý, trách nhiệm của người hoặc cơ quan, tổ chức quản lý và trách nhiệm của Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đối tượng cư trú.

Trân trọng!

Tạ Thị Thanh Thảo

Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào