14:36 | 23/05/2022
Loading...

Sinh viên mới ra trường có được làm hội viên hội làm vườn Việt Nam hay không?

Sinh viên mới ra trường có được làm hội viên hội làm vườn Việt Nam hay không? Quyền của hội viên hội làm vườn Việt Nam? Chào anh chị, em là sinh viên mới ra trường, em có niềm đang mê với việc làm vườn. Em có biết đến hội làm vườn Việt Nam. Anh chị cho em hỏi em có đủ tiêu chuẩn để trở thành thành viên của hội hay không? Nhờ anh chị tư vấn. Cảm ơn anh chị đã tư vấn.

Sinh viên mới ra trường có được làm hội viên hội làm vườn Việt Nam không?

Tại Điểm a Khoản 2 Điều 8 Điều lệ Ban hành kèm theo Quyết định 113/QĐ-BNV năm 2021 có quy định về tiêu chuẩn hội viên chính thức đối với cá nhân như sau:

2. Tiêu chuẩn hội viên chính thức:

a) Hội viên cá nhân: Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên, có đủ năng lực hành vi dân sự, hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông nghiệp hoặc có định hướng phát triển nông nghiệp theo quy định của pháp luật; có điều kiện tham gia các hoạt động thường xuyên của Hội; tán thành Điều lệ Hội, chấp hành quy định của Hội, không vi phạm pháp luật; tự nguyện viết Đơn xin gia nhập Hội (theo mẫu Đơn do Hội quy định).

Căn cứ theo quy định hiện hành, bạn đáp ứng được điều kiện về độ tuổi và có định hướng phát triển nông nghiệp để trở thành hội viên hội làm vườn Việt Nam. Tuy nhiên, để được gia nhập vào hội, bạn cần đáp ứng thêm các điều kiện được liệt kê theo quy định trên.

Quyền của hội viên hội làm vườn Việt Nam?

Tại Điều 9 Điều lệ Ban hành kèm theo Quyết định 113/QĐ-BNV năm 2021 có quy định về quyền của hội viên hội làm vườn Việt Nam như sau:

1. Được Hội bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp theo quy định của pháp luật.

2. Được phổ biến kinh nghiệm, bồi dưỡng kiến thức và tay nghề làm vườn bằng các hình thức:

a) Được cung cấp hoặc giới thiệu các tài liệu, thông tin về sản xuất, quản lý, kỹ thuật và các tài liệu khác có liên quan đến phát triển kinh tế VAC.

b) Được sinh hoạt câu lạc bộ, tham dự các cuộc hội thảo, các lớp huấn luyện, các cuộc tham quan trong và ngoài nước do Hội tổ chức.

3. Được Hội giúp đỡ, tạo điều kiện trong các công trình nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ kỹ thuật, bảo vệ quyền tác giả đối với các công trình nghiên cứu, các sáng kiến, phát minh, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm và các hoạt động khác trong lĩnh vực VAC theo quy định của pháp luật.

4. Được giới thiệu với các cơ sở của Hội, các cơ sở sản xuất kinh doanh, các địa phương, các tổ chức nước ngoài để hợp đồng sản xuất, cung cấp cây, con giống, tổ chức chế biến tiêu thụ sản phẩm, làm chuyên gia kỹ thuật theo quy định của pháp luật. Được Hội giới thiệu và giúp đỡ vay vốn tín dụng để phát triển kinh tế VAC.

5. Được thảo luận, biểu quyết, chất vấn các công việc của Hội theo quy định của Điều lệ Hội. Được quyền xin ra khỏi Hội.

6. Được dự Đại hội, ứng cử, đề cử, bầu cử vào Ban Chấp hành và Ban Kiểm tra Hội theo Điều lệ và Quy chế bầu cử của Hội.

7. Hội viên liên kết, hội viên danh dự được hưởng quyền và nghĩa vụ như hội viên chính thức, trừ quyền biểu quyết các vấn đề của Hội và quyền ứng cử, đề cử, bầu cử Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội.

Trân trọng!

Huỳnh Minh Hân

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào