15:21 | 16/04/2022
Loading...

Nhà giáo dạy trình độ cao đẳng dạy học bao nhiêu tuần một năm?

Nhà giáo dạy trình độ cao đẳng phải dạy học bao nhiêu tuần một năm? Hằng năm nhà giáo dạy trình độ cao đẳng được nghỉ bao nhiêu tuần? Tôi tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành giáo dục hiện đang chuẩn bị xin vào giảng dạy tại một trường cao đẳng thì không thời gian thực hiện công tác giảng dạy cho sinh viên là bao nhiêu? Hằng năm tôi có thể nghỉ bao nhiều tuần?

Nhà giáo dạy trình độ cao đẳng phải dạy học bao nhiêu tuần một năm?

Căn cứ Khoản 1 Điều 4 Thông tư 07/2017/TT-BLĐTBXH quy định về thời gian làm việc như sau:

Thời gian làm việc của nhà giáo dạy trình độ cao đẳng, trung cấp là 44 tuần/năm theo chế độ tuần làm việc 40 giờ, trong đó:

a) Thực hiện công tác giảng dạy và giáo dục học viên, học sinh, sinh viên: 32 tuần đối với nhà giáo dạy trình độ cao đẳng; 36 tuần đối với nhà giáo dạy trình độ trung cấp;

b) Học tập, bồi dưỡng chuẩn hóa, bồi dưỡng nâng cao, nghiên cứu khoa học: 08 tuần đối với nhà giáo dạy trình độ cao đẳng; 04 tuần đối với nhà giáo dạy trình độ trung cấp;

c) Thực tập tại doanh nghiệp hoặc cơ quan chuyên môn: 04 tuần đối với nhà giáo dạy trình độ cao đẳng, trung cấp;

d) Trường hợp nhà giáo sử dụng không hết thời gian để học tập, bồi dưỡng chuẩn hóa, bồi dưỡng nâng cao, nghiên cứu khoa học theo quy định thì Hiệu trưởng, giám đốc quy đổi thời gian còn lại chuyển sang làm công tác giảng dạy hoặc thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng, giám đốc giao. Số giờ quy đổi được tính thêm vào định mức giờ giảng trong năm học của nhà giáo. Tính số giờ quy đổi theo tỷ lệ tương ứng giữa thời gian không sử dụng để học tập, bồi dưỡng chuẩn hóa, bồi dưỡng nâng cao, nghiên cứu khoa học với thời gian thực hiện công tác giảng dạy và giáo dục học viên, học sinh, sinh viên được quy định tại điểm a khoản này. Trường hợp nhà giáo tham gia các khóa học tập, bồi dưỡng chuẩn hóa, bồi dưỡng nâng cao vượt quá quy định tại điểm b khoản này thì được giảm giờ theo quy định tại điểm a Khoản 4 Điều 10 Thông tư này. (sửa đổi bởi Khoản 2 Điều 3 Thông tư 34/2018/TT-BLĐTBXH)

Theo đó, nhà giáo dạy trình độ cao đẳng có thời gian thực hiện công tác giảng dạy và giáo dục là 32 tuần một năm. Ngoài ra việc thực hiện giảng dạy thực hiện theo chế độ tuần làm việc 40 giờ.

Hằng năm nhà giáo dạy trình độ cao đẳng được nghỉ bao nhiêu tuần?

Căn cứ Khoản 2 Điều 4 Thông tư 07/2017/TT-BLĐTBXH quy định về thời gian nghỉ hằng năm như sau:

Thời gian nghỉ hằng năm của nhà giáo là 08 tuần, của viên chức quản lý có tham gia giảng dạy được quy định tại khoản 5 Điều 5 của Thông tư này là 06 tuần, bao gồm nghỉ hè, nghỉ Tết, nghỉ các ngày lễ, trong đó:

a) Thời gian nghỉ hè thay cho nghỉ phép hằng năm, được hưởng nguyên lương và phụ cấp (nếu có);

b) Các chế độ nghỉ khác thực hiện theo quy định của pháp luật hiện hành;

c) Căn cứ kế hoạch năm học và điều kiện cụ thể của từng cơ sở hoạt động giáo dục nghề nghiệp, Hiệu trưởng, giám đốc bố trí cho nhà giáo nghỉ vào thời gian thích hợp.

Như vậy, hằng năm nhà giáo dạy trình độ cao đẳng được nghỉ 8 tuần bào gồm nghỉ hè, nghỉ Tết, nghỉ các ngày lễ. Các chế độ nghỉ được quy định theo điều trên. 

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Trình độ cao đẳng

Phan Hồng Công Minh

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào