15:34 | 15/04/2022
Loading...

Để có thể chuyển cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế thì cần đáp ứng điều kiện như thế nào?

Để có thể chuyển cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế thì cần đáp ứng điều kiện gì? Tôi đang là tiếp viên hàng không và gặp trường hợp khách hỏi về những điều kiện để có thể chuyển từ cảng hàng không nội địa sang cảng hàng không quốc tế, mong anh chị tư vấn giúp tôi. Cảm ơn anh chị.

Để có thể chuyển cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế thì cần đáp ứng điều kiện gì?

Tại Khoản 1 Điều 40 Nghị định 05/2021/NĐ-CP có quy định về những điều kiện để có thể chuyển cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế như sau:

1. Điều kiện cho phép chuyển cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế:

a) Phù hợp với quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc;

b) Cảng hàng không, sân bay đã được cấp sửa đổi nội dung giấy chứng nhận đăng ký, giấy chứng nhận khai thác cảng hàng không, sân bay đảm bảo phục vụ các chuyến bay quốc tế;

c) Cảng hàng không, sân bay đã được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê chuẩn vùng trời, đường bay và phương thức bay phục vụ khai thác các chuyến bay quốc tế.

Như vậy, để có thể chuyển từ cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế thì cần đáp ứng những điều kiện đã được đề cập như trên.

Cần chuẩn bị những hồ sơ nào để chuyển từ cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế?

Tại Khoản 2 Điều 40 Nghị định 05/2021/NĐ-CP có quy định về hồ sơ để chuyển từ cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế như sau:

2. Người khai thác cảng hàng không, sân bay gửi 01 bộ hồ sơ đề nghị công bố cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế trực tiếp, qua hệ thống bưu chính hoặc các hình thức phù hợp khác đến Bộ Giao thông vận tải. Hồ sơ đề nghị bao gồm các tài liệu sau:

a) Văn bản đề nghị, bao gồm các nội dung: Tên cảng hàng không, sân bay; vị trí, quy mô, loại hình cảng hàng không, sân bay; cấp sân bay; thời gian đề nghị chuyển thành cảng hàng không quốc tế;

b) Văn bản giải trình, chứng minh về việc đủ điều kiện chuyển cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Như vậy, để có thể chuyển từ cảng hàng không nội địa thành cảng hàng không quốc tế thì cần phải chuẩn bị các loại giấy tờ được quy định như trên.

Trân trọng!

Huỳnh Minh Hân

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào