16:08 | 15/04/2022
Loading...

Tổ chức tư vấn lập kế hoạch sử dụng đất có cá nhân hoạt động không đủ điều kiện thì có được hoạt động không?

Tổ chức tư vấn lập kế hoạch sử dụng đất có cá nhân hoạt động không đủ điều kiện thì có được hoạt động không? Hồ sơ lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất cấp huyện? Tôi có 04 người bạn cùng muốn làm thành tổ chức tư vấn lập kế hoạch sử dụng đất tuy nhiên bạn tôi có 01 người hiện công tác mới được 20 tháng. Vậy thì chúng tôi có thể lập thành tổ chức tư vấn lập kế hoạch sử dụng đất được không? 

Tổ chức tư vấn lập kế hoạch sử dụng đất có cá nhân hoạt động không đủ điều kiện thì có được hoạt động không?

Theo Khoản 8 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP quy định về điều kiện của tổ chức tư vấn lập kế hoạch sử dụng đất quốc gia, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện như sau:

1. Tổ chức sự nghiệp, doanh nghiệp được hoạt động tư vấn lập kế hoạch sử dụng đất quốc gia, kế hoạch sử dụng đất cấp tỉnh và quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cấp huyện khi có đủ các điều kiện sau:

a) Có chức năng tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;

b) Có ít nhất 05 cá nhân đủ điều kiện quy định tại khoản 2 Điều này.

2. Cá nhân được hành nghề tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất trong tổ chức có chức năng tư vấn lập quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất khi có đủ các điều kiện sau đây:

a) Có một trong các bằng tốt nghiệp đại học, sau đại học chuyên ngành về quản lý đất đai, địa chính và các chuyên ngành khác có liên quan đến quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất;

b) Có thời gian công tác trong lĩnh vực quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất và các quy hoạch chuyên ngành khác có liên quan đến đất đai từ 24 tháng trở lên và đã trực tiếp tham gia lập ít nhất 01 quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất cùng cấp trở lên

Như vậy, theo quy định thì phải đủ 05 cá nhân đủ điều kiện hoạt động thì tổ chức mới có thể hoạt động do đó trường hợp tuyển dụng đối với cá nhân chưa công tác 24 tháng trở lên là không đúng quy định. Do đó, anh có thể đợi thêm 4 tháng để hoạt động với người này hoặc tuyển dụng thêm 01 cá nhân để đủ số lượng hoạt động cho tổ chức.

Hồ sơ lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất cấp huyện

Theo Khoản 4 Điều 1 Nghị định 148/2020/NĐ-CP quy định về việc lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất cấp huyện như sau:

1. Hồ sơ lấy ý kiến về quy hoạch sử dụng đất cấp huyện gồm:

a) Báo cáo tóm tắt quy hoạch sử dụng đất, trong đó có các chỉ tiêu sử dụng đất, địa điểm, diện tích khu vực dự kiến thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch sử dụng đất;

b) Bản đồ quy hoạch sử dụng đất.

2. Báo cáo tổng hợp, tiếp thu, giải trình ý kiến của nhân dân về quy hoạch sử dụng đất được công khai trên trang thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân cấp huyện.

Trân trọng!

Võ Ngọc Nhi

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào