08:17 | 22/07/2022
Loading...

16 tuổi có thể dự tuyển viên chức? Việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức khi có 02 người bằng điểm?

Người 16 tuổi có thể dự tuyển viên chức? Việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức khi có 02 người bằng điểm? Con tôi năm nay 16 tuổi muốn dự tuyển vào đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực thể thao thì có được không? Trong trường hợp thi có 02 người cùng điểm thì sẽ giải quyết như thế nào? Xin được giải đáp.

Người 16 tuổi có thể dự tuyển viên chức?

Căn cứ Điều 5 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về điều kiện đăng ký dự tuyển viên chức như sau:

1. Điều kiện đăng ký dự tuyển thực hiện theo quy định tại Điều 22 Luật viên chức 2010. Cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quy định tại khoản 1 Điều 24 Luật Viên chức được bổ sung các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí việc làm quy định tại điểm g khoản 1 Điều 22 Luật Viên chức nhưng không thấp hơn các tiêu chuẩn chung, không được trái với quy định của pháp luật, không được phân biệt loại hình đào tạo.

2. Người đăng ký dự tuyển vào vị trí việc làm trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao có thể thấp hơn 18 tuổi nhưng phải từ đủ 15 tuổi trở lên và được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật.

Như vậy, theo quy định hiện hành trong trường hợp đăng ký dự tuyển vào đơn vị sự nghiệp công lập đối với lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục, thể thao thì có thể ứng tuyển khi 16 tuổi và được sự đồng ý bằng văn bản của người đại diện theo pháp luật.

Việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức khi có 02 người bằng điểm?

Theo Điều 10 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về việc xác định người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức như sau:

1. Người trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức phải có đủ các điều kiện sau:

a) Có kết quả điểm thi tại vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên.

b) Có số điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên quy định tại Điều 6 Nghị định này (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp trong chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

2. Trường hợp có từ 02 người trở lên có tổng số điểm tính theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này bằng nhau ở chỉ tiêu cuối cùng của vị trí việc làm cần tuyển thì người có kết quả điểm thi vòng 2 cao hơn là người trúng tuyển; nếu vẫn không xác định được thì người đứng đầu cơ quan, đơn vị có thẩm quyền tuyển dụng viên chức quyết định người trúng tuyển.

3. Người không trúng tuyển trong kỳ thi tuyển viên chức không được bảo lưu kết quả thi tuyển cho các kỳ thi tuyển lần sau.

Theo đó, trong trường hợp có 02 người có điểm bằng nhau thì sẽ xét dựa trên kết quả điểm thi vòng 2 để quyết định người trúng tuyển.

Trân trọng!

Võ Ngọc Nhi

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Căn cứ pháp lý
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào