10:40 | 12/02/2022
Loading...

Danh mục các chất được kiểm soát để ứng phó với biến đổi khí hậu được quy định như nào?

Cho tôi hỏi, danh mục các chất được kiểm soát để ứng phó với biến đổi khí hậu được quy định như nào? Sử dụng các chất được kiểm soát được hướng dẫn như nào? Mong được hỗ trợ theo quy định mới nhất.

Danh mục các chất được kiểm soát để ứng phó với biến đổi khí hậu

Căn cứ vào Điều 15 Thông tư 01/2022/TT-BTNMT quy định về danh mục các chất được kiểm soát để ứng phó với biến đổi khí hậu như sau:

- Danh mục các chất được kiểm soát cấm sản xuất, nhập khẩu và tiêu thụ theo điểm d khoản 5 Điều 22 Nghị định số 06/2022/NĐ-CP được quy định tại Phụ lục III.1 kèm theo Thông tư này.

- Danh mục các chất làm suy giảm tầng ô-dôn được kiểm soát theo điểm b khoản 3 Điều 92 Luật Bảo vệ môi trường được quy định tại Phụ lục III.2 kèm theo Thông tư này.

- Danh mục các chất gây hiệu ứng khí nhà kính được kiểm soát theo điểm b khoản 3 Điều 92 Luật Bảo vệ môi trường được quy định tại Phụ lục III.3 kèm theo Thông tư này.

- Danh mục các sản phẩm, thiết bị, hàng hóa có chứa hoặc sản xuất từ chất được kiểm soát theo điểm b khoản 3 Điều 92 Luật Bảo vệ môi trường được quy định tại Phụ lục III.4 kèm theo Thông tư này.

Hướng dẫn sử dụng các chất được kiểm soát để ứng phó với biến đổi khí hậu

Tại Điều 16 Thông tư 01/2022/TT-BTNMT quy định về hướng dẫn sử dụng các chất được kiểm soát để ứng phó với biến đổi khí hậu như sau:

- Tổ chức sản xuất, xuất khẩu, nhập khẩu, tiêu thụ các chất được kiểm soát tuân thủ biện pháp quản lý như sau:

+ Đăng ký sử dụng chất được kiểm soát;

+ Giấy phép nhập khẩu, xuất khẩu;

+ Hạn ngạch sản xuất, nhập khẩu.

Chi tiết về biện pháp quản lý và thời hạn áp dụng đối với từng chất được kiểm soát quy định tại Phụ lục III ban hành kèm theo Thông tư này.

- Tổ chức xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm, hàng hóa, thiết bị có chứa các chất được kiểm soát phải ghi rõ thông tin về chất được kiểm soát khi thực hiện thủ tục hải quan.

- Tổ chức xuất khẩu, nhập khẩu các chất được kiểm soát có cùng mã HS phải ghi rõ thông tin từng chất khi thực hiện thủ tục hải quan.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Ứng phó với biến đổi khí hậu

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào