16:30 | 21/01/2022
Loading...

Sĩ quan Công an chuyển ngành có còn được nhận phụ cấp thâm niên phục vụ trong ngành Công an không?

Tôi là sĩ quan phục vụ trong công an. Mà sắp tới tôi được chuyển ngành qua làm việc tại UBND. Vậy khi chuyển ngành như vậy thì có còn được hưởng phụ cấp thâm niên phục vụ trong ngành Công an hay không? Trong trường hợp chuyển lại về công an thời gian tôi làm việc tại UBND sẽ tính thế nào?

Sĩ quan Công an chuyển ngành có được nhận phụ cấp thâm niên phục vụ trong ngành Công an không?

Căn cứ vào Điểm c Khoản 1 Điều 4 Nghị định 49/2019/NĐ-CP quy định về mức lương đối với sĩ quan công an được chuyển ngành như sau:

Được xếp và hưởng lương theo công việc mới, chức vụ mới kể từ ngày có quyết định chuyển ngành. Trường hợp tiền lương theo ngạch, bậc được xếp thấp hơn tiền lương cấp bậc hàm của sĩ quan, hạ sĩ quan được hưởng tại thời điểm chuyển ngành thì được bảo lưu mức lương và phụ cấp thâm niên tại thời điểm chuyển ngành trong thời gian tối thiểu là 18 tháng kể từ khi có quyết định chuyển ngành và do cơ quan, đơn vị mới chi trả. Việc tiếp tục cho hưởng lương bảo lưu ngoài thời gian 18 tháng do Thủ trưởng cơ quan có thẩm quyền quản lý cán bộ, công chức, viên chức xem xét, quyết định phù hợp với tương quan tiền lương nội bộ. Trong thời gian hưởng bảo lưu lương thì mức tiền lương chênh lệch bảo lưu giảm tương ứng khi cán bộ, công chức, viên chức được nâng lương hoặc được hưởng phụ cấp thâm niên vượt khung trong ngạch hoặc được nâng ngạch. Sau thời gian bảo lưu tiền lương, cán bộ, công chức, viên chức tiếp tục được hưởng mức phụ cấp thâm niên nghề tại thời điểm chuyển ngành hoặc được cộng nối để tính hưởng phụ cấp thâm niên ở các ngành được hưởng chế độ phụ cấp thâm niên.

Như vậy, trong trường hợp mà mức lương với công việc mới cao hơn mức lương cũ thì sẽ được hưởng mức lương mới vì vậy sẽ không được giữ mức phụ cấp thâm niên. Còn trong trường hợp thấp hơn mức lương cũ thì sẽ được bảo lưu mức lương cũ và phụ cấp thâm niên trong 18 tháng. Sau thời gian này sẽ phụ thuộc vào quyết định của cơ quan quản lý của bạn.

Trường hợp điều động trở lại ngành công an thì thời gian được điều động sẽ tính như nào?

Trường hợp điều động trở lại ngành công an thì thời gian được điều động sẽ được áp dụng quy định tại Điểm đ Khoản 1 Điều 4 Nghị định 49/2019/NĐ-CP như sau:

Trường hợp do yêu cầu điều động trở lại phục vụ trong Công an nhân dân thì thời gian chuyển ngành được tính vào thời gian công tác liên tục để xét thăng cấp bậc hàm, tính thâm niên công tác.

Trong trường hợp mà bạn được điều động trở lại ngành công an thì thời gian làm việc tại UBND sẽ vẫn được tính vào thời gian để được xét thăng hạng như bình thường.

Trân trọng!

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào