11:05 | 24/12/2021
Loading...

Quy định về trách nhiệm của Kiểm toán trưởng trong kiểm soát chất lượng kiểm toán của kiểm toán nhà nước

Trách nhiệm của Kiểm toán trưởng trong kiểm soát chất lượng kiểm toán của kiểm toán nhà nước được quy định ra sao? Mong sớm nhận hồi đáp.

Trách nhiệm của Kiểm toán trưởng trong kiểm soát chất lượng kiểm toán của kiểm toán nhà nước được quy định tại Khoản 1 Điều 29 Quy chế ban hành kèm theo Quyết định 1694/QĐ-KTNN năm 2020, như sau:

- Chịu trách nhiệm trước Tổng KTNN về chất lượng hoạt động kiểm soát chất lượng kiểm toán, chất lượng Báo cáo kiểm toán của các cuộc kiểm toán do đơn vị mình chủ trì thực hiện.

- Tổ chức thực hiện và chịu trách nhiệm về hoạt động kiểm soát chất lượng kiểm toán của đơn vị đúng với chủ trương, chính sách, các quy định của Tổng KTNN, ký và phát hành báo cáo kiểm soát chất lượng kiểm toán theo quy định tại Tiết đ Khoản 4 Điều 33 và Tiết c Khoản 4 Điều 34 của Quy chế này và các quy định khác có liên quan.

- Trực tiếp thực hiện kiểm soát chất lượng kiểm toán hoặc chỉ đạo Tổ kiểm soát chất lượng kiểm toán của đơn vị, các tổ chức, cá nhân giúp việc cho Kiểm toán trưởng thực hiện kiểm soát chất lượng kiểm toán.

- Ghi chép, phản ánh đầy đủ, kịp thời, trung thực tình hình và kết quả kiểm soát chất lượng kiểm toán trên giấy tờ làm việc, nhật ký công tác (nếu có).

- Chịu trách nhiệm thực hiện và yêu cầu Đoàn KTNN, các tổ chức, cá nhân thuộc đơn vị cung cấp báo cáo, thông tin, tài liệu, hồ sơ, giải trình làm rõ các vấn đề liên quan theo yêu cầu của các tổ chức, cá nhân có thẩm quyền trong kiểm soát chất lượng kiểm toán theo quy định của Quy chế này.

Trân trọng.

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào