11:12 | 03/11/2021
Loading...

Vợ rút đơn ly hôn thì có được nộp lại tiếp không?

Dạ, em vừa rồi có làm thủ tục để ly hôn có nộp đơn ly hôn rồi, nhưng hồ sơ còn giấy tờ chưa cung cấp đủ, tòa không thụ lý. Nên em muốn nộp lại đơn khởi kiện yêu cầu ly hôn được không?

Căn cứ Điểm b Khoản 3 Điều 192 Bộ luật tố tụng dân sự 2015 quy định về đương sự có quyền nộp đơn khởi kiện lại trong các trường hợp sau đây:

Yêu cầu ly hôn, yêu cầu thay đổi nuôi con, thay đổi mức cấp dưỡng, mức bồi thường thiệt hại, yêu cầu thay đổi người quản lý tài sản, thay đổi người quản lý di sản, thay đổi người giám hộ hoặc vụ án đòi tài sản, đòi tài sản cho thuê, cho mượn, đòi nhà, đòi quyền sử dụng đất cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ mà trước đó Tòa án chưa chấp nhận yêu cầu mà theo quy định của pháp luật được quyền khởi kiện lại.

Như vậy, trong trường hợp này, bạn vẫn có quyền nộp lại đơn yêu cầu giải quyết ly hôn, Tòa vẫn giải quyết việc ly hôn của hai bạn.

Khi đó, để được giải quyết ly hôn bạn cần chứng minh chồng bạn có hành vi vi phạm quan hệ hôn nhân, có hành vi bạo lực dẫn đến cuộc sống hôn nhân không thể tiếp tục theo quy định pháp luật về hôn nhân.

Trân trọng!

Đi đến trang Tìm kiếm nội dung Tư vấn pháp luật - Ly hôn

Lê Bảo Y

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào