Vừa là GVCN vừa là tổ trưởng tổ chuyên môn sẽ được giảm tiết đối với kiêm nhiệm GVCN?
Theo Điều 6 Quy định chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông, ban hành kèm Thông tư 28/2009/TT-BGDĐT thì định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết.
Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học được giảm 3 tiết/tuần (Khoản 1 Điều 8).
Tổ trưởng bộ môn được giảm 3 tiết/tuần (Khoản 5 Điều 8).
Khoản 5 Điều 9 cũng quy định: Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và chất lượng công tác, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.
Như vậy, đối với trường hợp kiêm nhiệm 2 chức vụ thì chỉ được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất. Ở đây, giáo viên chủ nhiệm hay tổ trưởng bộ môn đều được giảm 3 tiết/tuần, cho nên trường hợp của bạn được giảm 3 tiết/tuần là đúng quy định.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Lời chúc người yêu lên đường nhập ngũ 2025 ý nghĩa, hay nhất?
- 10 tháng 2 âm lịch 2025 là ngày bao nhiêu dương lịch? Người lao động được nghỉ hưởng lương ngày 10 tháng 2 2025 âm không?
- Ngày 15 1 âm lịch 2025 là ngày mấy dương lịch? Ngày 15 1 âm lịch 2025 là thứ mấy?
- Giờ đẹp mua vàng ngày vía Thần Tài 2025? Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng được cấp khi nào?
- Mẫu danh sách đề nghị tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp vũ trang quần chúng năm 2025?