09:53 | 28/09/2021
Loading...

Chủ hộ kinh doanh có buộc phải trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh không?

Tôi tên Minh, ở Đồng Tháp, mới thành lập hộ kinh doanh được 1 tuần. Tôi đang thắc mắc là liệu tôi có thể ủy quyền cho người khác điều hành hoạt động của cơ sở không? Vì tôi bận nhiều công việc gia đình. Hay tôi phải trực tiếp quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh? Xin cảm ơn!

Căn cứ Khoản 3 Điều 81 Nghị định 01/2021/ND-CP quy định về quyền và nghĩa vụ của chủ hộ kinh doanh, thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh như sau:

Chủ hộ kinh doanh có thể thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh. Trong trường hợp này, chủ hộ kinh doanh, các thành viên hộ gia đình tham gia đăng ký hộ kinh doanh vẫn chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác phát sinh từ hoạt động kinh doanh.

Như vậy, theo quy định trên có thể thấy bạn hoàn toàn có thể thuê người khác quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh của hộ kinh doanh.

Lưu ý: Trường hợp này bạn vẫn chịu trách nhiệm đối với các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác phát sinh từ hoạt động kinh doanh do người khác quản lý, điều hành.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Chủ hộ kinh doanh

Lê Bảo Y

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào