10:02 | 11/09/2021
Loading...

Nợ học phí 1 kỳ thì có được nhận bằng tốt nghiệp đại học hay không?

Em là sinh viên năm 4, sắp tới thời điểm xét tốt nghiệp để ra trường. Nhưng em còn nợ học phí của nhà trường 1 kỳ, có thông báo qua mail buộc em phải nộp học phí thì mới được nhận bằng. Như vậy có đúng quy định không ạ?

Tại Điều 14 Quy chế đào tạo trình độ đại học Ban hành kèm theo Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT quy định về công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp, trong đó:

1. Sinh viên được xét và công nhận tốt nghiệp khi có đủ các điều kiện sau:

a) Tích lũy đủ học phần, số tín chỉ và hoàn thành các nội dung bắt buộc khác theo yêu cầu của chương trình đào tạo, đạt chuẩn đầu ra của chương trình đào tạo;

b) Điểm trung bình tích lũy của toàn khóa học đạt từ trung bình trở lên;

c) Tại thời điểm xét tốt nghiệp không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc không đang trong thời gian bị kỷ luật ở mức đình chỉ học tập.

2. Những sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp được hiệu trưởng cơ sở đào tạo ra quyết định công nhận tốt nghiệp và cấp bằng tốt nghiệp trong thời hạn 03 tháng tính từ thời điểm sinh viên đáp ứng đầy đủ điều kiện tốt nghiệp và hoàn thành nghĩa vụ với cơ sở đào tạo.

....

Như vậy, bạn được cấp bằng tốt nghiệp đại học trong thời hạn 03 tháng, tính từ thời điểm đủ điều kiện tốt nghiệp và hoàn thành nghĩa vụ với nhà trường.

Theo đó, hoàn thành đóng học phí cho nhà trường cũng là nghĩa vụ của sinh viên. Nếu như bạn nợ học phí 01 kỳ thì được xem là chưa hoàn thành nghĩa vụ, cho nên sẽ không được cấp bằng tốt nghiệp. Do đó, bạn có thể nộp học phí để được xét tốt nghiệp đúng thời hạn.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào