14:48 | 19/06/2021
Loading...

Xin giấy chứng nhận cập nhật kiến thức y khoa ở cơ quan nào?

Cho em hỏi là giấy chứng nhận cập nhật kiến thức y khoa liên tục là do cơ quan nào cấp ạ? Bây giờ em muốn xin chứng nhận đó thì cần những thủ tục gì? Em cảm ơn.

Khoản 10 Điều 2 Luật Khám bệnh, chữa bệnh 2009 có quy định như sau:

Cập nhật kiến thức y khoa liên tục là việc người hành nghề tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn, hội nghị, hội thảo về y khoa thuộc lĩnh vực hành nghề theo chương trình do Bộ Y tế phê duyệt hoặc công nhận và được cấp giấy chứng nhận theo quy định của Bộ trưởng Bộ Y tế.

Ngoài ra, Khoản 4 Điều 28 Luật này quy định về trách nhiệm của Bộ Y tế như sau:

Bộ trưởng Bộ Y tế thành lập Hội đồng tư vấn với sự tham gia của đại diện tổ chức xã hội - nghề nghiệp về y, hội luật gia, cơ sở đào tạo y khoa, cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tổ chức xã hội về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và một số tổ chức xã hội khác để tư vấn cho Bộ trưởng Bộ Y tế trong việc cấp, cấp lại, thu hồi chứng chỉ hành nghề; đình chỉ hoạt động chuyên môn của người hành nghề; xây dựng các tiêu chuẩn công nhận nội dung, hình thức cập nhật kiến thức y khoa liên tục và điều kiện đối với các cơ sở thực hiện cập nhật kiến thức y khoa liên tục; quy định nội dung, hình thức và tổ chức kiểm tra để xác nhận bằng văn bản người biết tiếng Việt thành thạo và người đủ trình độ phiên dịch trong khám bệnh, chữa bệnh.

=> Theo đó thì không có quy định cụ thể liệt kê cơ quan nào sẽ là cơ quan cấp giấy chứng nhận cập nhật kiến thức y khoa liên tục.

Việc xây dựng điều kiện đối với các cơ sở thực hiện cập nhật kiến thức y khoa liên tục do Hội đồng tư vấn,... thực hiện. Cho nên chị có thể theo dõi các thông tin này tại cổng thông tin điện tử Bộ Y tế.

Ngoài ra, chị cũng lưu ý: để được cấp giấy chứng nhận cập nhật kiến thức y khoa liên tục, chị phải tham gia các khóa học, các khóa bồi dưỡng về kiến thức y khoa. Chị cũng có thể tham khảo thêm Thông tư 22/2013/TT-BYT về hướng dẫn đào tạo liên tục cho cán bộ y tế.

Trân trọng!

 

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào