14:56 | 08/06/2021
Loading...

Đảng viên sinh con thứ 3 do mang thai ngoài ý muốn không thể phá thai được có vi phạm chính sách dân số không?

Tôi là Đảng viên. Tôi có sử dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn. Tôi có chỉ định của bác sĩ là không thể phá thai được do ảnh hướng đến sức khỏe. Cho hỏi nếu tôi sinh con thứ ba trong trường hợp này có bị coi là vi phạm chính sách dân số không?

Căn cứ Khoản 9 Điều 2 Quy định 05-QĐi/TW năm 2018 có quy định một trong những trường hợp Đảng viên sinh con thứ ba không bị coi là vi phạm chính sách dân số, cụ thể:

Trường hợp sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn, nếu thực hiện các biện pháp kế hoạch hoá gia đình gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người mẹ (có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên).

Điều này có nghĩa là không thể thực hiện các biện pháp kế hoạch hoá gia đình (nhằm tránh thai) do ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ người mẹ có xác nhận của bệnh viện cấp huyện và tương đương trở lên nhưng vẫn sinh con thứ ba do mang thai ngoài ý muốn thì mới được xem là không vi phạm.

Trường hợp của chị là có thể áp dụng biện pháp tránh thai nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn thì không thuộc trường hợp này. Cho nên trường hợp của chị là vi phạm chính sách dân số.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Kỷ luật đảng viên sinh con thứ 3

Nguyễn Đăng Huy

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào