16:48 | 05/06/2021
Loading...

Chứng chỉ HSK 2 có được miễn thi ngoại ngữ khi thi tốt nghiệp THPT hay không?

Môn ngoại ngữ học ở trường em là Tiếng Anh. Em có học Tiếng Trung ở trung tâm. Em mới lấy chứng chỉ HSK 2 hồi tháng 4/2021. Cho em hỏi là em có thể thi tiếng trung hay vì tiếng anh để xét tốt nghiệp không ạ? Với lại với chứng chỉ HSK 2 này em có đủ điều kiện để miễn thi ngoại ngữ hay không? Nhờ anh chị tư vấn giúp em.

Theo Công văn 1318/BGDĐT-QLCL năm 2021 về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2021 có quy định:

Với bài thi Ngoại ngữ, thí sinh được chọn dự thi một trong 7 (bảy) ngôn ngữ sau: Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật và Tiếng Hàn. Thí sinh được đăng ký thi môn Ngoại ngữ khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông; thí sinh là học viên GDTX được ĐKDT bài thi Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ.

Như quy định này thì bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn một ngoại ngữ khác ngoại ngữ học trên trường để dự thi tốt nghiệp. Do đó bạn có thể chọn ngoại ngữ là Tiếng Trung để thi tốt nghiệp.

Công văn này cũng quy định các trường hợp thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp THPT:

Thí sinh có một trong các chứng chỉ Ngoại ngữ (giống hoặc khác với môn Ngoại ngữ đang học tại trường phổ thông) hợp lệ, có giá trị sử dụng ít nhất đến ngày 06/7/2021 và đạt mức điểm tối thiểu theo bảng dưới đây:

TT

Môn Ngoại ngữ

Chứng chỉ đạt yêu cầu tối thiểu

Đơn vị cấp chứng chỉ

4

Tiếng Trung Quốc

- HSK cấp độ 3

- Văn phòng Hán ngữ đối ngoại Trung Quốc (Han Ban); Ủy ban Khảo thí trình độ Hán ngữ quốc gia (The National Committee for the Test of Proficiency in Chinese); Tổng bộ Viện Khổng tử (Trung Quốc);

- TOCFL cấp độ 3

- Ủy ban công tác thúc đẩy Kỳ thi đánh giá năng lực Hoa ngữ quốc gia (Steering Committee for the Test of Proficiency -Huayu)

Như vậy, đối với chứng chỉ HSK phải đạt từ cấp độ 3 trở lên thì mới được miễn thi bài thi ngoại ngữ. Cho nên chứng chỉ HSK 2 của bạn chưa đạt chuẩn để được miễn thi ngoại ngữ khi xét tốt nghiệp THPT.

Trân trọng!

Nguyễn Đăng Huy

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào