Có phải không hoàn thành nhiệm vụ thì hòa giải viên lao động sẽ bị miễn nhiệm?
Khoản 1 Điều 94 Nghị định 145/2020/NĐ-CP có quy định hòa giải viên lao động miễn nhiệm khi thuộc một trong các trường hợp sau:
a) Có đơn xin thôi làm hòa giải viên lao động;
b) Không đáp ứng đủ tiêu chuẩn quy định tại Điều 92 Nghị định này;
c) Có hành vi vi phạm pháp luật làm phương hại đến lợi ích các bên hoặc lợi ích của Nhà nước khi thực hiện nhiệm vụ của hòa giải viên lao động theo quy định của pháp luật;
d) Có 02 năm bị đánh giá không hoàn thành nhiệm vụ theo quy chế quản lý hòa giải viên lao động;
đ) Từ chối nhiệm vụ hòa giải từ 02 lần trở lên khi được cử tham gia giải quyết tranh chấp lao động hoặc tranh chấp về hợp đồng đào tạo nghề mà không có lý do chính đáng theo quy định tại quy chế quản lý hòa giải viên lao động.
Như vậy, căn cứ cụ thể để miễn nhiệm hòa giải viên lao động trong trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ đó là phải không hoàn thành nhiệm vụ 2 năm theo quy chế quản lý hòa giải viên lao động. Trường hợp không hoàn thành nhiệm vụ mới có 01 năm thì chưa bị miễn nhiệm.
Trân trọng!










Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

- Mức thu phí dịch vụ duy trì hệ thống kiểm tra trạng thái chứng thư chữ ký số mới nhất 2025 theo Thông tư 13 2025 TT-BCT?
- Thay đổi giấy tờ do sáp nhập tỉnh, xã sẽ không mất phí theo Công văn 43 CV BCĐ?
- Mẫu đơn xin chuyển trường cho học sinh THCS mới nhất 2025?
- Danh sách 14 phòng giao dịch thuộc Kho bạc Nhà nước khu vực 11 (Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị) từ 15/03/2025?
- Người lái xe ô tô điện có cần giấy phép lái xe không?