Bác sĩ đa khoa có được tư vấn y tế về việc mang thai hộ hay không?
Khoản 3 Điều 18 Nghị định 10/2015/NĐ-CP quy định trách nhiệm tư vấn về y tế, pháp lý, tâm lý của việc mang thai hộ như sau:
Người tư vấn về y tế phải là bác sỹ chuyên khoa sản và tư vấn đầy đủ các nội dung theo quy định tại Điều 15 của Nghị định này. Người tư vấn về pháp lý phải có trình độ cử nhân luật trở lên và tư vấn đầy đủ các nội dung theo quy định tại Điều 16 của Nghị định này. Người tư vấn về tâm lý phải có trình độ đại học chuyên khoa tâm lý trở lên và tư vấn đầy đủ các nội dung theo quy định tại Điều 17 của Nghị định này.
Theo quy định này, người tư vấn về y tế của việc mang thai hộ phải là bác sỹ chuyên khoa sản. Do đó bạn là bác sĩ đa khoa thì không đủ điều kiện để tư vấn.
Trân trọng!
Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.
- Valentine 14 2 là valentine gì? 14 tháng 2 ai nên tặng quà cho ai?
- Bài mẫu viết thư UPU lần thứ 54 năm 2025: Nỗi đau của đại dương?
- Viết thiệp valentine cho bạn trai hay, ý nghĩa mới nhất 2025?
- Ngày 19 tháng 2 âm là ngày bao nhiêu dương 2025? Ngày 19 tháng 2 âm lịch có phải là ngày lễ lớn của Việt Nam?
- Môn thi thứ 3 vào lớp 10 năm 2025 Ninh Bình?