09:06 | 26/02/2021
Loading...

Con liệt sĩ trước đây có đi NVQS, thi tuyển viên chức xã cộng bao nhiêu điểm?

Em mới đi nghĩa vụ quân sự về có nguyện vọng thi tuyển viên chức xã. Em nghe nói sẽ được cộng điểm ưu tiên nhưng em là con liệt sĩ nữa thì cộng tối đa bao nhiêu điểm ạ?

Theo Điều 6 Nghị định 115/2020/NĐ-CP quy định về đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển như sau:

- Đối tượng và điểm ưu tiên trong thi tuyển hoặc xét tuyển:

...

+ Người dân tộc thiểu số, sĩ quan quân đội, sĩ quan công an, quân nhân chuyên nghiệp phục viên, người làm công tác cơ yếu chuyển ngành, học viên tốt nghiệp đào tạo sĩ quan dự bị, tốt nghiệp đào tạo chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự cấp xã ngành quân sự cơ sở được phong quân hàm sĩ quan dự bị đã đăng ký ngạch sĩ quan dự bị, con liệt sĩ, con thương binh, con bệnh binh, con của người hưởng chính sách như thương binh, con của thương binh loại B, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con Anh hùng Lực lượng vũ trang, con Anh hùng Lao động: Được cộng 5 điểm vào kết quả điểm vòng 2;

+ Người hoàn thành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia công an nhân dân, đội viên thanh niên xung phong: Được cộng 2,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2.

- Trường hợp người dự thi tuyển hoặc dự xét tuyển thuộc nhiều diện ưu tiên quy định tại khoản 1 Điều này thì chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất vào kết quả điểm vòng 2.

Như vậy, người hoàn thành nghĩa vụ quân sự thì sẽ được cộng 2.5 điểm; con của liệt sĩ sẽ được cộng 5 điểm vào kết quả vòng 2. Tuy nhiên, anh vừa là con liệt sĩ vừa tham gia nghĩa vụ quân sự, do đó, anh chỉ được cộng điểm ưu tiên cao nhất là 5 điểm vào kết quả vòng 2.

Trân trọng!

Đi đến trang Tra cứu hỏi đáp về Người có công với cách mạng

Thư Viện Pháp Luật

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào