14:36 | 02/02/2021
Loading...

Có phạt khi hàng nhập khẩu để trong kho chưa dán nhãn phụ?

Admin cho hỏi trong trường hợp công ty tôi hàng hoá nhập khẩu chưa có nhãn phụ. Hàng đang trong kho, nếu công an thị trường kiểm tra thì công ty tôi có bị xử phạt không?

Căn cứ quy định tại Khoản 3 Điều 7 Nghị định 43/2017/NĐ-CP thì:

Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà trên nhãn chưa thể hiện hoặc thể hiện chưa đủ những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt thì phải có nhãn phụ thể hiện những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt và giữ nguyên nhãn gốc của hàng hóa. Nội dung ghi bằng tiếng Việt phải tương ứng với nội dung ghi trên nhãn gốc.

Đồng thời, Khoản 4 Điều 9 Nghị định này yêu cầu: hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam mà nhãn gốc không phù hợp với quy định của Nghị định này thì tổ chức, cá nhân nhập khẩu phải ghi nhãn phụ theo quy định của pháp luật khi đưa ra lưu thông và phải giữ nguyên nhãn gốc.

Như vậy, theo quy định này, pháp luật không bắt buộc hàng hóa phải thực hiện việc dán nhãn phụ trước khi nhập khẩu hoặc ngay khi nhập khẩu vào vào Việt Nam mà chỉ quy định phải dán nhãn phụ đối với các hàng hóa nhập khẩu khi đưa chúng ra lưu thông trên thị trường.

Do đó, đối với hàng nhập khẩu bên anh đã được thông quan và đưa về kho, chưa dán nhãn phụ nhưng chưa được bán ra thị trường thì không bị xem là vi phạm quy định về dán nhãn phụ. Do vậy, không có căn cứ để xử phạt doanh nghiệp bên anh về hành vi này. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải đảm bảo khi hàng được bán ra thị trường là nhãn phụ phải được dán đầy đủ và phải giữ nguyên nhãn gốc theo quy định.

Trân trọng!

Thư Viện Pháp Luật

TRA CỨU HỎI ĐÁP
Hỏi đáp mới nhất về
Đặt câu hỏi

Quý khách cần hỏi thêm thông tin về có thể đặt câu hỏi tại đây.

Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch
Thông báo
Bạn không có thông báo nào